Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí 24hNewsXu hướng ngôi sao

Phác thảo thiết kế của Kia Sportage 2022

Kia Sportage 2022 nhiều khả năng sẽ có ngoại hình tương tự Hyundai Tucson mới.

Việc Kia đang phát triển Sportage thế hệ mới không phải là điều bí mật. Hình ảnh về mẫu xe thử nghiệm đã được công bố vào tháng 8, nhưng từ đó đến nay hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ về thiết kế thực tế của xe. Một điều chắc chắn, Kia Sportage 2022 sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm sau.

Phac thao ngoai hinh Kia Sportage 2022 anh 1

Bản phác thảo thiết kế của Kia Sportage 2022.

Kết hợp những thông tin đã được công bố, hình ảnh xe thử nghiệm và chiếc Hyundai Tucson mới, các nhà thiết kế của AtchaCars đã phác thảo ra thiết kế hoàn chỉnh của Kia Sportage 2022.

Theo các nhà thiết kế, nhiều khả năng Sportage mới sẽ có ngoại hình khá giống với Tucson, tuy nhiên nội thất sẽ không cao cấp bằng. Các đường nét thân xe mượt mà và đơn giản hơn, vòm bánh xe cũng có thiết kế mỏng hơn.

Tương tự Hyundai Tucson, Sportage mới có phần mui dốc về sau. Xét về kích thước tổng thể, chiếc SUV Hàn Quốc sẽ dài hơn đôi chút so với thế hệ cũ, đồng thời cabin cũng rộng rãi hơn. Gương chiếu hậu đặt thấp ở bên cửa thay vì trên cột A.

Phac thao ngoai hinh Kia Sportage 2022 anh 2

Kia Sportage 2022 nhiều khả năng sẽ có ngoại hình giống với Hyundai Tucson thế hệ mới.

Không chỉ về thiết kế bên ngoài, khả năng cao Kia Sportage thế hệ thứ năm (tên mã NQ5) cũng sẽ sử dụng cùng động cơ với Hyundai Tucson mới. Tùy vào từng thị trường, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ xăng hoặc diesel 1.6L tăng áp.

Hệ dẫn động cầu trước và cả 4 bánh đều có tại châu Âu, trong khi ở Bắc Mỹ, xe sử dụng động cơ 4 xy-lanh hút khí tự nhiên 2.5L và động cơ hybrid 1.6L. Phiên bản được trang bị động cơ plug-in hybrid dự kiến được ra mắt sau khi xe trình làng.

Hyundai Santa Fe 2021 được ra mắt tại Mỹ

Hyundai Santa Fe facelift được thay đổi về thiết kế và cập nhật phiên bản động cơ hybrid.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Xe