Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỷ USD trong 4 ngày

Phần lớn tài sản của Yang Huiyan đến từ số cổ phần được thừa kế từ cha tại công ty bất động sản có doanh số lớn nhất Trung Quốc, Country Garden.

Trong 4 phiên giao dịch đầu năm 2018, giá cổ phiếu Country Garden Holdings Co. - công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu, tăng mạnh giúp tài sản của nữ phó chủ tịch Yang Huiyan tăng thêm 2,1 tỷ USD lên 25,6 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Trong phiên ngày 8/1, cổ phiếu này tăng thêm 6,9%. Tính từ đầu năm 2018, cổ phiếu Country Garden đã tăng hơn 16%. Theo thống kê theo thời gian thực của Forbes, tài sản của Yang hiện là 28,9 tỷ USD.

Nu ty phu tre nhat Trung Quoc kiem hon 2 ty USD trong 4 ngay hinh anh 1 Yang Huiyan. Ảnh: Forbes.

Ở tuổi 36, Yang Huiyan hiện là nữ tỷ phú giàu và trẻ nhất tại Trung Quốc. Cô cũng là người giàu thứ 5 thế giới, theo xếp hạng của Bloomberg.

Năm 2005, ông Yang Guoqiang - cha của Yang, chuyển tên số cổ phần kiểm soát tại Country Garden cho con gái nhằm 'huấn luyện cô trở thành người tiếp quản việc kinh doanh của gia đình'. Country Garden được ông Yang Guoqiang đồng sáng lập vào năm 1992.

Ước tính doanh thu của Country Garden năm 2017 là 550,8 tỷ nhân dân tệ (85 tỷ USD), vượt qua mục tiêu 500 tỷ nhân dân tệ mà công ty này đặt ra hồi tháng 8 năm ngoái nhờ thị trường bất động sản bùng nổ tại Trung Quốc.

► Nguồn: news.zing.vn