Nông dân tặng cả tấn dưa hấu cho y tá, bác sĩ đang chống dịch corona

Để ủng hộ đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch corona, người dân tại Tam Á (Hải Nam) đã gửi 1.000 kg dưa hấu làm quà.

Theo Sanyarb, chiều 8/2, Hợp tác xã Chăn nuôi Tam Á đã gửi 1.000 kg dưa hấu đến Bệnh viện Trung ương Tam Á. Từ sáng sớm, các nông dân tại đây đã bắt đầu hái dưa và chất đầy lên xe để kịp đưa đến bệnh viện trong ngày.

Đây là món quà ủng hộ tinh thần cho đội ngũ nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch corona.

Nong dan tang ca tan dua hau cho y ta, bac si dang chong dich corona hinh anh 1 16b7b7ed_402c_468a_8c85_e532565263a4_watermark.jpg

Nông dân Tam Á mang dưa đến bệnh viện để ủng hộ đội ngũ nhân viên y tế.

"Tôi là một nông dân, thành viên của hợp tác xã. Những nhân viên y tế trên tiền tuyến chống dịch đã rất vất vả. Chúng tôi muốn làm gì đó, dù nhỏ bé thôi, để khiến họ thấy ấm áp hơn", ông Xifu, một người dân tham gia ủng hộ dưa hấu, nói với phóng viên.

Trước đó, sáng 8/2, Hiệp hội Người khuyết tật Tam Á cùng công ty TNHH Phát triển Công nghệ Nông nghiệp Hainan Sunshine cũng đã gửi lượng lớn nông sản tươi đến cho bệnh viện này.

"Đây đều là những hoa quả và rau sạch được trồng tại cơ sở của chúng tôi. Để đảm bảo độ tươi, các công nhân đã hái qua đêm và đóng gói vào sáng sớm", đại diện Hainan Sunshine nói.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đang bùng phát mạnh tại Trung Quốc với 44.653 ca nhiễm và số người tử vong lên tới 1.113 (tính đến ngày 12/2).

Không chỉ có đội ngũ y tế gồng mình trên tuyến đầu chống dịch corona, không ít người dân Trung Quốc cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, muốn góp một phần công sức vào cuộc chiến khó khăn này.

Nong dan tang ca tan dua hau cho y ta, bac si dang chong dich corona hinh anh 2 9f4b47fdda8d9a1e016d255ee0d6c635.jpgNong dan tang ca tan dua hau cho y ta, bac si dang chong dich corona hinh anh 3 585.jpeg

Người dân Trung Quốc ủng hộ tiền, tặng cà phê cho các nhân viên y tế đang chống dịch corona.

Ngày 9/2, một người đàn ông họ Xia khiến nhiều người bất ngờ khi đưa một thùng tiền đến trụ sở quận Tân Bắc, thành phố Thường Châu (Trung Quốc), đưa cho một nhân viên nói muốn gửi tới thành phố Vũ Hán rồi nhanh chóng rời đi.

Khi mở ra, nhân viên sửng sốt khi thấy có 5 cọc tiền, tổng giá trị 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ đồng) được buộc cẩn thận cùng một mẩu ghi chú.

"Hiện tại cả nước đều đổ dồn sự quan tâm cho Vũ Hán, tôi cũng muốn góp một phần sức lực. Hy vọng số tiền này có thể được chuyển tới Vũ Hán càng sớm càng tốt, chúng ta sẽ cùng vượt qua khó khăn. Ký tên: Một công dân Thường Châu", ông viết.

Ngày 3/2, tại Ủy ban xã Đông Lâm, thị trấn Chu Trang (thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô), một bà cụ sống bằng nghề nhặt rác, khi nghe tin tức về dịch bệnh liền mang số tiền 10.000 nhân dân tệ tích cóp được đến để ủng hộ Vũ Hán. Thế nhưng vì thương bà có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ địa phương đã từ chối nhận. Bà cụ đau lòng liền bật khóc nức nở.

Y tá loạng choạng ra khỏi khu vực cách ly khiến dân mạng bật khóc

Trong bộ đồ bảo hộ nặng nề, y tá Tang Shan bước đi loạng choạng, suýt ngã sau thời gian dài làm việc trong khu cách ly của bệnh viện ở Miên Trúc (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5