Những ai không thể làm việc từ nhà khi dịch Covid-19 bùng phát?

Tại các nước, nhiều người lao động làm việc từ xa để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới. Nhưng không phải nghề nào cũng có được sự lựa chọn đó.
Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 1 1.jpg

Nhân viên phục vụ tại các nhà hàng không thể làm việc từ xa. Bản chất công việc của họ đòi hỏi sự tiếp xúc trực tiếp với nhiều người hàng ngày. Ảnh: Getty Images.

Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 2 banhangg2.jpg

Nhân viên bán lẻ ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc... cũng không thể làm việc từ xa. Thông thường mỗi ngày họ có thể tiếp xúc hàng trăm đến hàng nghìn khách hàng. Ảnh: Reuters.

Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 3 banhang.jpg

"Chúng tôi đang tiếp xúc với hàng trăm người mỗi ngày, tôi lo sợ bản thân bị nhiễm bệnh, nhưng còn lo hơn nếu bị mất việc. Tôi có con nhỏ và hóa đơn, tiền thuê nhà hàng tháng phải trả", một nhân viên chuỗi siêu thị Walmart ở Mỹ tâm sự. Ảnh: Reuters.

Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 4 tiepvien.jpg

Nhân viên sân bay, tiếp viên, phi công cũng là nhóm người lao động đối mặt với rủi ro cao khi dịch Covid-19 bùng phát. Đến nay, hơn 100 hãng hàng không trên toàn thế giới đã cắt giảm số chuyến bay để ngăn chặn dịch lây lan. Ảnh: Shutterstock.

Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 5 delivery.jpg

Dịch virus corona chủng mới lây lan khiến người tiêu dùng ngại ra đường và đi mua sắm. Dịch vụ giao hàng tận nơi bùng nổ, nhiều công ty thương mại điện tử chứng kiến doanh số tăng vọt. Nhân viên giao hàng sẽ phải làm nhiều ca hơn. Giới tài xế taxi, xe buýt cũng đối mặt với rủi ro giống nhân viên giao hàng. Ảnh: Reuters.

Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 6 builder.jpg

Công nhân xây dựng hay nhân viên thu dọn vệ sinh đương nhiên không thể làm việc từ nhà. Ảnh: Getty Images.

Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 7 canhsat.jpg Cảnh sát, lính cứu hỏa sẽ không thể làm việc từ xa. Công việc của họ đòi hỏi sự tiếp xúc trực tiếp với công chúng. Ảnh: AP. Nhung ai khong the lam viec tu nha khi dich Covid-19 bung phat? hinh anh 8 health1.jpg

Đương nhiên đội ngũ nhân viên y tế sẽ luôn phải túc trực ở các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh. Họ là đối tượng chịu nhiều rủi ro nhất khi dịch Covid-19 lan rộng. Tính đến đầu tháng 3, khoảng 3.000 nhân viên y tế ở Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng. Ảnh: Getty Images.

Dịch Covid-19 lan rộng tại Mỹ, nhiều bệnh viện không đủ khẩu trang

Dịch Covid-19 đang lan rộng tại Mỹ, tuy nhiên nhiều bệnh viện ở nước này không có đủ khẩu trang N95 vì nguồn cung toàn cầu khan hiếm.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5