Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Nhớ 129 cuốn sách, cậu bé 14 tuổi lập kỷ lục thế giới

Vượt qua 99 người khác, Montgomery Monty Lord đến từ Bolton (Lancs, Anh), là cái tên vừa xuất hiện trong sách kỷ lục thế giới.

Nam sinh 14 tuổi đã vượt qua thử thách gọi đúng tên 129 cuốn sách, sau khi nghe câu đầu tiên của chúng. Monty đang là học sinh trung học của trường St Joseph's RC.

ky luc Guinness anh 1

Montgomery Monty Lord. Ảnh: The Bolton News.

Cậu còn theo học khóa Tâm lý tại Đại học Yale (Mỹ) và bắt đầu hứng thú với những thử thách trí nhớ.

Tại đây, Monty thực hiện các nghiên cứu về ảnh hưởng của thiết bị điện tử đối với nhịp sinh học của con người. Các khóa học tại Yale đã giúp nam sinh có thêm nền tảng về cơ chế ghi nhớ trong bộ não.

Nhận thấy đam mê của con trai, cha cậu là Fabian Lord (44 tuổi), một nhà sản xuất truyền hình, đã thách đố con ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness.

Thử thách dành cho cậu bé như sau: Câu mở đầu của cuốn sách bất kỳ sẽ được đọc to lên, nam sinh phải lục lại trí nhớ xem nó thuộc cuốn sách nào.

Khi nhớ được 129 cuốn sách, nam sinh không hề biết mình vừa lập kỷ lục thế giới. Em cho rằng mình đã vượt qua lời thách đấu của bố, còn thành tích được ghi nhận hay không cũng không quan trọng.

ky luc Guinness anh 2

Monty (áo trắng, hàng trên cùng) trong bài kiểm tra với Hội đồng Kỷ lục Thế giới. Ảnh: The Bolton News.

Niềm vui đến với Monty khi cậu nhận được email xác nhận từ ban tổ chức Guinness thế giới. Sau đó, tên của em xuất hiện trên website của Guinness World Records.

Cậu bé chia sẻ rằng những câu trong truyện Harry Potter khiến mình thích thú và cũng không khó để ghi nhớ. Tuy nhiên, kinh thánh lại là thử thách thực sự với Monty.

Không những ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness, Monty từng trở thành tác giả nhí sở hữu cuốn sách Freaky School bán chạy tại Anh khi mới 7 tuổi.

Sau thành tích mới, nam sinh được miễn học phí tại Đại học Yale.

Nữ quán quân eSport trở thành cô giáo dạy game

Fu Han đam mê eSports từ năm 15 tuổi. Cô đang giảng dạy về game tại một trường nghề ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục