Nhà đầu tư Phố Wall bán cổ phiếu và vàng, trữ tiền mặt

Trong thời điểm dịch virus corona chủng mới diễn biến phức tạp, hàng loạt nhà đầu tư Phố Wall (Mỹ) bán cổ phiếu, trái phiếu và thậm chí vàng để trữ tiền mặt.

Theo CNBC, khảo sát của ngân hàng Bank of America Merrill Lynch trong các quỹ đầu tư, lượng tiền mặt đã tăng từ 4% đến 5,1%. Chuyên gia Jonathan Pain của bản tin thị trường Pain Report cho biết ông đang chứng kiến 'cơn sốt đồng USD' dữ dội.

Chiến lược giaJ.J. Kinahan thuộc TD Ameritrade cho biết thị trường chứng khoán Mỹ rơi tự do trong phiên giao dịch 18/3 cũng vì các nhà đầu tư muốn găm tiền mặt.

"Nhiều người nói rằng chấp nhận bán lỗ cổ phiếu để có sẵn tiền mặt cho những trường hợp cần thiết. Cho đến khi tình hình dịch bệnh trở nên rõ ràng hơn, các nhà đầu tư sẽ chỉ muốn giữ càng nhiều tiền mặt càng tốt", ông nhấn mạnh.

Nha dau tu Pho Wall ban co phieu va vang, tru tien mat hinh anh 1 american_banknote.jpeg Giới đầu tư Mỹ đang tích trữ tiền mặt trong những ngày qua. Ảnh: CNBC.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng mạnh trong những ngày qua. Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức hơn 1,2%, kỳ hạn 30 năm tăng cao gấp đôi trong vài ngày. Điều đó cho thấy giới đầu tư đang bán tài sản để huy động tiền mặt.

Giá vàng - loại tài sản 'an toàn' truyền thống của giới đầu tư - liên tục dao động ở ngưỡng 1.450-1.550 USD/ounce. CNBC nhận định các nhà đầu tư cũng bán cả vàng vì cần tiền mặt.

CNBC dẫn lời ông Gary Dugan, CEO của Purple Asset Management, nói thẳng: 'Hãy tăng gấp đôi tiền mặt bạn đang nắm trong tay. Nếu bạn đang có 10%, hãy tăng lên 20%'.

Ngoài đồng USD, một số nhà đầu tư cũng đang quan tâm đến cổ phiếu của các công ty Trung Quốc và đồng NDT. Chuyên gia Kelvin Tay thuộc UBS Global Wealth Management cho biết cổ phiếu của các công ty công nghệ - bao gồm mảng online, thương mại điện tử, 5G và điện toán đám mây - cũng rất hấp dẫn trong thời điểm này.

Người Mỹ vẫn tụ tập, ăn chơi bất chấp dịch bệnh

Bất chấp khuyến cáo của Nhà Trắng cũng như chính quyền các địa phương, rất nhiều người Mỹ vẫn tụ tập, mua sắm và ăn chơi ở các trung tâm thương mại, công viên, bãi biển...

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5