Nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM giảm mạnh

Đến cuối năm 2019, TP.HCM chứng kiến sự khan hiếm nguồn cung căn hộ mới, với số ít dự án được giới thiệu ra thị trường. 

Theo báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (HoRE), trong năm 2019, nguồn cung dự án sụt giảm mạnh ở tất cả các phân khúc, riêng phân khúc căn hộ chỉ có 47 dự án 'đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai'.

Cũng theo báo cáo, biến động giá chào bán mới căn hộ trung cấp trong năm 2019 tăng từ 15-20%, cá biệt có dự án tăng đến gần 40%. Phân khúc căn hộ hạng sang cũng thiết lập mặt bằng giá mới với giá chào bán lên đến 250-300 triệu đồng/m2.

Nguon cung can ho moi tai TP.HCM giam manh hinh anh 1 image001_3.jpg

Opal Boulevard đã hoàn thiện pháp lý bán hàng vào cuối năm 2019 và hiện có tiến độ xây dựng tốt.

Cùng với dư chấn đó, khu đông bắc TP.HCM vốn là thị trường sôi động cũng trở nên trầm lắng suốt thời gian dài. Thời điểm 2-3 năm về trước, các dự án căn hộ được chào bán mới liên tục, đặc biệt 'điểm nóng' đổ dồn về dọc theo trục đại lộ Phạm Văn Đồng tạo nên một thị trường sôi động. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giao dịch căn hộ trên trục đường này chủ yếu diễn ra ở thị trường thứ cấp. Dự án mới 'vắng bóng', một số dự án nằm trên trục đường này mở bán một vài năm trước 2019 đến nay đều đã tăng khoảng 60-70% giá trị, ví dụ Opal Riverside, Opal Garden…

Đơn cử như dự án Opal Riverside, Opal Garden của chủ đầu tư Đất Xanh trước đây giá mở bán trung bình khoảng 25 triệu đồng/m2, nay đang được giao dịch ở thị trường thứ cấp khoảng 40-42 triệu đồng/m2. Cũng trên trục đường này, theo nguồn tin từ giới môi giới bất động sản, Tập đoàn Đất Xanh dự kiến sẽ tung ra thị trường dự án mới Opal Skyview với mức giá lên đến 3.000-3.500 USD/m2.

Năm 2020 tiếp tục được dự báo là một năm nhiều thách thức đối với thị trường bất động sản TP.HCM. Nguồn cung mới có thể vẫn ở trong tình trạng khan hiếm không chỉ khiến doanh nghiệp giảm đi cơ hội kinh doanh, mà còn có thể kéo theo việc mặt bằng giá bất động sản khó có thể điều chỉnh giảm. Theo đó, người mua nhà có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, không chỉ do vấn đề tài chính mà còn do không có nhiều sản phẩm tốt để lựa chọn.

Nguon cung can ho moi tai TP.HCM giam manh hinh anh 2 image002.jpg

Lựa chọn các căn hộ của chủ đầu tư uy tín, có đủ tiện ích, kết nối giao thông thuận tiện đang là xu hướng của nhiều gia đình.

Trước sức ép mặt bằng giá mới tăng cao, người mua nhà đang có xu hướng dịch chuyển sang lựa chọn các dự án tại trung tâm quận huyện hoặc thành phố đô thị vệ tinh, miễn là các dự án này được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, cùng đầy đủ tiện ích, có kết nối giao thông thuận lợi.

Thị trường đón nhận xu hướng tích cực 'đổi nhà phố sang nhà chung cư', đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi, trẻ nhỏ vì tiện ích đa dạng, sạch sẽ và an ninh được đảm bảo.

Sự vươn mình mạnh mẽ khi triển khai và hoàn thiện hàng loạt công trình giao thông trong thời gian qua và trong năm 2020 được dự đoán sẽ biến khu đông bắc trở thành điểm đầu tư lý tưởng. Nhiều dự án căn hộ tại khu vực này đã nhanh chóng 'mọc lên' vừa để đón đầu xu hướng, vừa bổ sung sự lựa chọn cho người mua nhà trong lúc nguồn cung ngày càng khan hiếm.

Dự án khu căn hộ cao cấp Opal Boulevard do Tập đoàn Đất Xanh phát triển, nằm trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng với không gian sống rộng rãi, tiện ích. Dự án có pháp lý hoàn chỉnh, gồm 2 tòa tháp, mỗi tòa cao 36 tầng với 1.463 căn hộ, 22 căn thương mại dịch vụ. Giá từ 33 triệu đồng/m2, Opal Boulevard đáp ứng được nhu cầu đa dạng, đặc biệt là các căn hộ 3 phòng ngủ diện tích rộng, phù hợp với gia đình đông người.

Ngoài phương thức thanh toán linh hoạt: Theo thời gian, theo tiến độ xây dựng, hoặc 1%/tháng, chủ đầu tư còn liên kết với ngân hàng để hỗ trợ gói trả thay 100% lãi vay, người mua không phải thanh toán bất kỳ chi phí nào (tiền lãi và gốc) cho đến khi nhận thông báo bàn giao nhà.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5