Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Người tổ chức SEA Games từng bị ông Duterte đánh bại trong bầu cử

Phủ tổng thống Philippines cho biết quan hệ cá nhân của ông Duterte với Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra về các vấn đề ở SEA Games 30.

Cayetano, người từng bị ông Duterte đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2016, đứng đầu tổ chức tư nhân chỉ đạo chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Sự kiện bị chỉ trích vì địa điểm thi đấu chưa hoàn thiện, các bữa ăn đạm bạc phục vụ vận động viên và đưa đón chậm trễ cùng nhiều vấn đề khác.

Người phát ngôn của tổng thống cho biết ông Duterte muốn điều tra vấn đề ngay khi sự kiện kết thúc.

Theo ABS-CBN News, khi được hỏi mối quan hệ của ông Duterte với ông Cayetano sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cuộc điều tra như thế nào, phát ngôn viên Salvador Panelo nói: "Điều đó không là gì. Với tính cách của tổng thống, không có vấn đề bạn bè ở đây".

SEA Games 30 anh 1
Tổng thống Rodrigo Duterte cầm tay cựu Bộ trưởng Ngoại giao Alan Peter Cayetano trong bữa tiệc tạ ơn và mừng sinh nhật thứ 48 tại khách sạn Marco Polo ở thành phố Davao, ngày 28/10/2018. Ảnh: Malacanang.

"Ông ấy sa thải những người thân cận với mình. Nếu có bất thường, hối lộ, tham nhũng, ông ấy sẽ chịu trách nhiệm", quan chức của phủ tổng thống nói thêm.

Ông Panelo cho biết ông cũng nói với đài truyền hình BBC của Anh hôm 27/11 rằng những phàn nàn về SEA Games "không tệ như tưởng tượng" và nhiều khiếu nại hóa ra là sai, bao gồm đồ ăn vặt đường phố được cho là dành cho vận động viên.

"Điều tốt nhất là hãy lấp đầy những thiếu sót. Hình ảnh và niềm tự hào của đất nước đang bị đe dọa vì vậy hãy tập hợp các nguồn lực của chúng ta lại với nhau", ông kêu gọi công chúng.

Ông Cayetano, chủ tịch Ủy ban Thể thao Đông Nam Á Philippines, trước đó cho biết các quốc gia khác cũng gặp phải vấn đề với việc tổ chức sự kiện khu vực và các vận động viên nên mong đợi dịch vụ tốt hơn trong những ngày tới.

TT Duterte lo tổ chức SEA Games thất bại làm mất thể diện quốc gia

Tổng thống Duterte trao đổi với cựu trợ lý rằng Philippines không được thất bại và làm mất thể diện khi đảm nhiệm vai trò nước chủ nhà cho đại hội thể thao Đông Nam Á.

Công chúa Brunei thi đấu ở SEA Games, có vệ sĩ đi kèm

Việc Công chúa Fadzilah lần đầu góp mặt trong đội tuyển bóng lưới Brunei ở SEA Games 30 tại Philippines đã thu hút sự chú ý của truyền thông.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới