Người mẹ 10 năm viết nhật ký cho con trai qua đời vì ung thư

Trong triển lãm "Em không sợ", những dòng nhật ký trong 10 năm của một người mẹ viết dành cho người con trai qua đời vì ung thư lấy đi nhiều cảm xúc của người tham quan.
Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 1 Sáng 22/11, triển lãm "Em không sợ - Sức mạnh siêu chiến binh" được khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội do một nhóm sinh viên Học viện Báo chí tổ chức. Đây là triển lãm dành cho những bệnh nhi ung thư. Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 2 Tại đây, 4 bộ ảnh về câu chuyện những bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt được bày triển lãm, với mục đích gây quỹ từ thiện cho chính các em.  Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 3 Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 4 Nhiều giọt nước mắt của người tham quan đã rơi khi đọc về những câu chuyện, hoàn cảnh éo le, bất hạnh của những bệnh nhi. "Nhiều lúc tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống và trách ông trời sao lại gây khó dễ với mình quá. Thế nhưng, khi đọc về những câu chuyện và những khó khăn, bất hạnh của các bé ở đây, tôi thấy mình còn quá may mắn so với các em", cô Hằng (45 tuổi) chia sẻ.

Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 5

Bên cạnh triển lãm ảnh, những hiện vật gắn bó với những bệnh nhi cũng được BTC sưu tầm. Trong ảnh là hiện vật của bé Nguyễn Bá Thiện Vinh (5 tuổi, u não từ khi 33 tháng tuổi). Cậu bé có một tình yêu mãnh liệt với bóng đá. Tình yêu bóng đá và sự lạc quan của Vinh đã lan truyền đến những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu... Năm 2018, sau chức vô địch AFF Cup, Quang Hải và đồng đội đã tặng Vinh chiếc cúp vô địch. Riêng HLV Park Hang-seo đã tặng cậu bé con búp bê hình ảnh của ông với những lời chúc chân thành nhất. Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 6 Khu hiện vật thu hút được nhiều sự quan tâm nhất và lấy đi nhiều cảm xúc của người tham quan là của bé Nguyễn Thành Trung. Trung phát hiện bị u não năm 13 tuổi, chỉ sau 8 tháng, khối u đã xâm lấn gần nửa não bộ của cậu bé. Cậu qua đời sau 700 ngày chiến đấu với bệnh tật, những buổi điều trị đau đớn. Nhưng, sự lạc quan của Trung khiến mọi người nể phục. Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 7 Trong suốt quá trình điều trị bệnh, Trung sưu tầm tem, đọc sách, truyện. Tất cả hiện vật được gia đình lưu giữ cẩn thận. Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 8 Đặc biệt, trong quyển sưu tầm tem của Trung, sau trang cuối cùng, ngày mà Trung được giải thoát khỏi sự đau đớn, là những dòng tâm sự, những trang nhật ký của cô Phương Dung - mẹ của Trung, trong suốt 10 năm trời. Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 9 Trong những dòng nhật ký, mẹ của Trung viết: "Hồi bé con còn bé, con hiền lắm, cái gì con cũng sợ. Bây giờ con thế nào rồi, ở thế giới của con, con sẽ dũng cảm hơn trước đúng không, vì ở đó mới là vĩnh hằng phải không con".

Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 10 Bên cạnh triển lãm, nhiều hoạt động cũng được tổ chức như viết điều ước gắn lên cây, vẽ tranh tặng các bệnh nhi ung thư. Nguoi me 10 nam viet nhat ky cho con trai qua doi vi ung thu hinh anh 11 Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 29/11 tại Bảo tàng Hà Nội.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư được Thủ tướng gửi thư động viên

"Khi nhận được thư của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, em cảm thấy rất hạnh phúc, xúc động và được tiếp thêm động lực cho những thử thách phía trước", Thủy Tiên nói với Zing.vn.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5