Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Người đàn ông Nhật tìm người định tự tử để giết rồi phân xác

Bị cáo 29 tuổi ở Nhật Bản đã nhận tội giết và phân xác 8 phụ nữ trẻ cùng một người đàn ông vào năm 2017. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 15 đến 27 và có ý định tự tử trước đó.

Hàng loạt vụ án mạng khiến các nhà chức trách Nhật Bản theo dõi và kiểm tra các trang web đăng tin về các vụ tự tử. Phản ứng trước vụ việc, Twitter cũng ban hành quy định chống tuyên truyền tự tử và làm hại bản thân, theo Guardian.

Trước tòa, Takahiro Shiraishi khai rằng đã liên lạc với những người phụ nữ này qua Twitter và các mạng xã hội khác. Họ đều thể hiện ý định tự tử trước đó.

Bị cáo đã đưa họ đến căn hộ của anh ta ở Zama, cách thủ đô Tokyo khoảng 40 km về phía tây nam. Tại đây, bị cáo đã tấn công tình dục, cướp và bóp cổ những người này. Nam nạn nhân còn lại là bạn trai của một trong những phụ nữ trên.

Luật sư của bị cáo lập luận rằng Shiraishi nên được giảm án vì các nạn nhân vốn đều muốn chết. Nếu bị kết tội, Shiraishi có thể sẽ bị kết án tử hình. Thủ phạm giết người hàng loạt, giết người cướp của hoặc hiếp dâm và giết người ở Nhật Bản thường bị tử hình bằng cách treo cổ.

giet nguoi phan xac anh 1

Takahiro Shiraishi che mặt khi rời đồn cảnh sát Takao, ở Tokyo, Nhật Bản, vào tháng 11/2017. Ảnh: Asahi Shimbun.

Bị cáo bị bắt vào tháng 10/2017. Trước đó, anh trai của một trong những nạn nhân kiểm tra tài khoản Twitter của em gái và phát hiện tin nhắn từ Shiraishi. Người này đã nhờ một phụ nữ liên lạc với bị cáo để sắp xếp cuộc gặp và báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến căn hộ của Shiraishi, anh ta nói với họ rằng thi thể người phụ nữ mà họ đang tìm kiếm nằm trong tủ đông. Cảnh sát phát hiện các bộ phận cơ thể của cả 9 nạn nhân trong thùng lạnh và các thùng chứa khác.

"Tôi đã giết họ và thực hiện một số hành vi với thi thể của họ để che giấu bằng chứng", Shiraishi nói với cảnh sát, theo đài truyền hình NHK.

Hàng xóm của bị cáo cho biết họ nhận thấy mùi hôi bốc ra từ căn hộ sau khi bị cáo chuyển đến đó vào tháng 8/2017, nhưng không báo cảnh sát.

Shiraishi chuyển từ Tokyo đến khu vực này, làm vị trí tuyển dụng phụ nữ cho ngành công nghiệp tình dục ở Kabukicho, khu đèn đỏ lớn nhất thủ đô Nhật Bản.

Bị cáo mở tài khoản Twitter vào tháng 3/2017 "để liên lạc với những phụ nữ có ý định tự tử, người mà anh ta coi là mục tiêu dễ nhắm tới", theo các công tố viên.

Shiraishi sẽ ​bị kết án vào ngày 15/12.

Người đàn ông Nhật giết 9 nạn nhân

Nghi phạm Takahiro Shiraishi thừa nhận đã dụ dỗ 8 phụ nữ và một nam giới tới tư gia, sau đó sát hại và phân xác các nạn nhân.

Cô giáo bị chồng phân xác phi tang xuống cống ở Pháp

Laure Kruger, cô giáo dạy tiếng Pháp tại một trường quốc tế ở Jakarta, Indonesia được cho đã bị chồng người Mỹ sát hại rồi phân xác phi tang xuống cống.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới