Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghề đầu tiên bình dị của những người nổi tiếng

Nhiều người nổi tiếng như tỷ phú Richard Branson, tỷ phú Warren Buffett, Tổng thống Mỹ Barack Obama… đều làm công việc đầu tiên rất bình dị như giao báo, bán kem, rửa chén đĩa...

Lloyd Blankfein, CEO ngân hàng Goldman Sachs, bán đồ ăn vặt ở sân vận động Là CEO của ngân hàng đầu tư hàng đầu nước Mỹ Goldman Sachs, Blankfein là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất tại Phố Wall. Tuy nhiên, ông có xuất thân khá cơ cực. Blankfein lớn lên trong khu nhà ở xã hội ở Brooklyn và làm công việc đầu tiên trong đời là bán đồ ăn vặt ở sân vận động Yankee.

Lloyd Blankfein, CEO ngân hàng Goldman Sachs, bán đồ ăn vặt ở sân vận động

Là CEO của ngân hàng đầu tư hàng đầu nước Mỹ Goldman Sachs, Blankfein là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất tại Phố Wall. Tuy nhiên, ông có xuất thân khá cơ cực. Blankfein lớn lên trong khu nhà ở xã hội ở Brooklyn và làm công việc đầu tiên trong đời là bán đồ ăn vặt ở sân vận động Yankee.

Tỷ phú Anh Richard Branson là một người nhân giống chim nghiệp dư Tỷ phú Branson là nhà sáng lập tập đoàn Virgin Group. Ông tự mình kinh doanh ngay từ những ngày làm việc đầu tiên trong đời. Năm 11 tuổi, Branson và người bạn thân Nik Powell bắt đầu nhân giống loài vẹt đuôi dài và bán cho các bạn cùng lớp làm vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên, hàng bán không chạy nên đôi bạn chuyển sang lĩnh vực khác. Khi Giáng sinh đến gần, họ mua những cây thông nhỏ, hy vọng cây lớn nhanh để bán. Nhưng lũ chuột đã cắn phá số cây này và Branson lại thất bại.

Tỷ phú Anh Richard Branson là một người nhân giống chim nghiệp dư

Tỷ phú Branson là nhà sáng lập tập đoàn Virgin Group. Ông tự mình kinh doanh ngay từ những ngày làm việc đầu tiên trong đời. Năm 11 tuổi, Branson và người bạn thân Nik Powell bắt đầu nhân giống loài vẹt đuôi dài và bán cho các bạn cùng lớp làm vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên, hàng bán không chạy nên đôi bạn chuyển sang lĩnh vực khác. Khi Giáng sinh đến gần, họ mua những cây thông nhỏ, hy vọng cây lớn nhanh để bán. Nhưng lũ chuột đã cắn phá số cây này và Branson lại thất bại.

Tỷ phú Warren Buffett giao báo Nhà đầu tư huyền thoại Buffett thích kiếm tiền và tiết kiệm tiền từ khi còn nhỏ. Năm 14 tuổi, ông làm công việc giao báo Washington Post đến các gia đình vào mỗi buổi sáng. Cùng năm đó, ông đầu tư số tiền tiết kiệm <abbr class=1.200 USD của mình vào 40 mẫu đất nông nghiệp. Ngày nay, Buffett sở hữu khối tài sản khoảng 58,5 tỷ USD, trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh." />

Tỷ phú Warren Buffett giao báo

Nhà đầu tư huyền thoại Buffett thích kiếm tiền và tiết kiệm tiền từ khi còn nhỏ. Năm 14 tuổi, ông làm công việc giao báo Washington Post đến các gia đình vào mỗi buổi sáng. Cùng năm đó, ông đầu tư số tiền tiết kiệm 1.200 USD của mình vào 40 mẫu đất nông nghiệp. Ngày nay, Buffett sở hữu khối tài sản khoảng 58,5 tỷ USD, trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh.

Tổng thống Mỹ Barack Obama bán kem Là vị Tổng thống của cường quốc số 1 thế giới, nhưng ông Obama từng có công việc làm thêm vào mùa hè rất giản dị. Khi còn là một cậu thiếu niên ở Honolulu, ông Obama có công việc đầu tiên trong đời là bán kem ở tiệm kem Baskin-Robbins.

Tổng thống Mỹ Barack Obama bán kem

Là vị Tổng thống của cường quốc số 1 thế giới, nhưng ông Obama từng có công việc làm thêm vào mùa hè rất giản dị. Khi còn là một cậu thiếu niên ở Honolulu, ông Obama có công việc đầu tiên trong đời là bán kem ở tiệm Baskin-Robbins.

Người dẫn chương trình Oprah Winfrey làm việc trong cửa hiệu thực phẩm “Nữ hoàng” dẫn chương trình Oprah Winfrey là nữ tỷ phú da màu tự làm nên tài sản đầu tiên, với giá trị tài sản ròng hiện ở mức khoảng <abbr class=3 tỷ USD. Tuy vậy, bà xuất thân trong một gia đình nghèo khổ và có tuổi thơ cơ cực. Khi ở tuổi thiếu niên, Oprah sống cùng cha ở Nashville và làm việc trong một cửa hàng thực phẩm nhỏ gần bên cửa hiệu cắt tóc của người cha." />

Người dẫn chương trình Oprah Winfrey làm việc trong cửa hiệu thực phẩm

“Nữ hoàng” dẫn chương trình Oprah Winfrey là nữ tỷ phú da màu tự làm nên tài sản đầu tiên, với giá trị tài sản ròng hiện ở mức khoảng 3 tỷ USD. Tuy vậy, bà xuất thân trong một gia đình nghèo khổ và có tuổi thơ cơ cực. Khi ở tuổi thiếu niên, Oprah sống cùng cha ở Nashville và làm việc trong một cửa hàng thực phẩm nhỏ gần cửa hiệu cắt tóc của người cha.

Michael Dell, nhà sáng lập hãng máy tính Dell, rửa chén đĩa Là nhà sáng lập kiêm CEO của hãng máy tính Dell, Michael Dell hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng <abbr class=15,3 tỷ USD. Năm 12 tuổi, Dell có công việc đầu tiên trong đời là rửa chén đĩa trong một nhà hàng Trung Quốc." />

Michael Dell, nhà sáng lập hãng máy tính Dell, rửa chén đĩa

Là nhà sáng lập kiêm CEO của hãng máy tính Dell, Michael Dell hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 15,3 tỷ USD. Năm 12 tuổi, Dell có công việc đầu tiên trong đời là rửa chén đĩa trong một nhà hàng Trung Quốc.

“Trùm” đầu cơ T. Boone Pickens giao báo Pickens là Chủ tịch quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới BP Capital Management. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện đầu óc kinh doanh khôn ngoan. Cũng giống như tỷ phú Buffett, ông làm công việc đầu tiên là giao báo. Năm 12 tuổi, Pickens tăng mạng lưới giao báo của mình từ 28 nhà lên 156 nhà bằng cách mua lại mạng lưới của những người giao báo khác. Chính điều này đã dạy ông giá trị của việc mở rộng kinh doanh thông qua mua lại và sáp nhập (M&A).

“Trùm” đầu cơ T. Boone Pickens giao báo

Pickens là Chủ tịch quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới BP Capital Management. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện đầu óc kinh doanh khôn ngoan. Cũng giống như tỷ phú Buffett, ông làm công việc đầu tiên là giao báo. Năm 12 tuổi, Pickens tăng mạng lưới giao báo của mình từ 28 nhà lên 156 nhà bằng cách mua lại mạng lưới của những người giao báo khác. Chính điều này đã dạy ông giá trị của việc mở rộng kinh doanh thông qua mua lại và sáp nhập (M&A).

Tỷ phú Donald Trump nhặt ve chai “Vua” bất động sản Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng cha ông muốn ông hiểu được giá trị của đồng tiền. Khi Trump còn là một cậu bé, cha ông thường đưa ông tới các công trường xây dựng và bắt ông nhặt vỏ chai sô-đa bỏ đi để bán lấy tiền. Trump nói rằng, ông không thích việc này lắm, nhưng làm như vậy giúp ông học được cách làm thế nào để có tiền.

Tỷ phú Donald Trump nhặt ve chai

“Vua” bất động sản Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng cha ông muốn ông hiểu được giá trị của đồng tiền. Khi Trump còn là một cậu bé, cha ông thường đưa ông tới các công trường xây dựng và bắt ông nhặt vỏ chai sô-đa bỏ đi để bán lấy tiền. Trump nói rằng, ông không thích việc này lắm, nhưng làm như vậy giúp ông học được cách làm thế nào để có tiền.

Tỷ phú Michael Bloomberg là nhân viên trông xe Cựu thị trưởng thành phố New York, nhà sáng lập hãng truyền thông Bloomberg, tỷ phú Bloomberg xuất thân trong một gia đình trung lưu. Khi còn là sinh viên Đại học John Hopkins, Bloomberg làm nhân viên trông xe để có tiền trang trải chi phí học hành. Hiện ông sở hữu khối tài sản ròng khoảng <abbr class=34,8 tỷ USD và luôn có tên trong nhóm những người giàu nhất thế giới." />

Tỷ phú Michael Bloomberg là nhân viên trông xe

Cựu thị trưởng thành phố New York, nhà sáng lập hãng truyền thông Bloomberg, tỷ phú Bloomberg xuất thân trong một gia đình trung lưu. Khi còn là sinh viên Đại học John Hopkins, Bloomberg làm nhân viên trông xe để có tiền trang trải chi phí học hành. Hiện ông sở hữu khối tài sản ròng khoảng 34,8 tỷ USD và luôn có tên trong nhóm những người giàu nhất thế giới.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeline Albright bán đồ lót Bà Albright là nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Mỹ, phục vụ dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Bà xuất thân là một người tị nạn chính trị đến từ Czechoslovakia. Công việc đầu tiên trong đời của bà Albright là bán áo lót nữ tại một cửa hàng bách hóa ở Denver. Bà được trả rất bèo bọt cho công việc này, nhưng bù lại, bà đã học được cách xử lý các tình huống khó.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeline Albright bán đồ lót

Bà Albright là nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Mỹ, phục vụ dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Bà xuất thân là một người tị nạn chính trị đến từ Czechoslovakia. Công việc đầu tiên trong đời của bà Albright là bán áo lót nữ tại một cửa hàng bách hóa ở Denver. Bà được trả rất bèo bọt cho công việc này, nhưng bù lại, bà đã học được cách xử lý các tình huống khó.

https://vneconomy.vn/20140704114419292P0C99M1/nghe-dau-tien-binh-di-cua-nhung-nguoi-noi-tieng.htm

Theo Diệp Vũ/Economy

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhon nhip mua ban no xau hinh anh

Nhộn nhịp mua bán nợ xấu

0

Thị trường mua bán nợ xấu trong nước đã sôi động hơn rất nhiều từ khi Nghị quyết 42 có hiệu lực. Lũy kế số mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt đến tháng 8 của VAMC đạt 329.007 tỷ đồng.