Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh tự nhận là 'trai thẳng' giành vòng nguyệt quế với 325 điểm

Trả lời ngay khi MC đọc câu hỏi, liên tục giành điểm ở phần Về đích, nam sinh Hải Phòng giành vòng nguyệt quế của tuần đầu tiên quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2018.

Trọng Nghĩa ghi 70 điểm trong phần Khởi động Sau phần thi khởi động, Trọng Nghĩa tạm xếp thứ hai trong "đoàn leo núi" với 70 điểm.

Sau chiến thắng của Chu Quang Trường tại cuộc thi quý II, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 bước sang cuộc thi tuần thứ nhất, tháng thứ nhất của quý III.

Bốn thí sinh là Lê Huỳnh Hiếu Quân (trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM), Chử Thị Kim Như (THPT Hồng Quang, Hải Dương), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Ngô Xuân Trường (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

duong len dinh Olympia anh 1
Chủ nhân vòng nguyệt quế tuần đầu tiên quý III tự nhận là "trai thẳng" và sợ... gián. Ảnh chụp màn hình.

Với điểm số rất cao (325), Trọng Nghĩa xuất sắc giành vòng nguyệt quế, bước vào cuộc thi tháng.

Nam sinh này tâm sự mình sợ gián và là "trai thẳng" khi bắt đầu phần thi Khởi động. Nghĩa giành được 70 điểm, tạm đứng thứ hai trong đoàn leo núi, sau Xuân Trường (80 điểm). Hai thí sinh nữ Hiếu Quân, Kim Như lần lượt giành 50 và 60 điểm.

Sang Vượt chướng ngại vật, khán giả được chứng kiến màn ghi điểm ngoạn mục của "anh chàng hùng hổ".

Ngay khi câu hỏi cho hàng ngang do Hiếu Quân lựa chọn được đọc lên, Trọng Nghĩa và Xuân Trường cùng ấn chuông xin trả lời chướng ngại vật gồm 5 chữ cái.

10X Hải Phòng đưa ra đáp án “sa mạc”, ghi thêm 80 điểm, vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Trong khi đó, chỉ chậm hơn một chút, Xuân Trường vuột mất cơ hội, tạm đứng thứ hai với 80 điểm. Điểm số hai thí sinh còn lại giữ nguyên.

Chiến thắng thuyết phục của Trọng Nghĩa trong phần Vượt chướng ngại vật gây áp lực lớn lên 3 "nhà leo núi" khác trước khi Tăng tốc.

Ở phần thi này, thí sinh đến từ trường Kiến An trả lời sai câu hỏi đầu tiên nhưng giành điểm tuyệt đối ở câu thứ 3 và 4. Tăng tốc mang lại cho em 100 điểm, nâng tổng điểm lên 250, giữ vững vị trí dẫn đầu.

Tuy nhiên, người thể hiện xuất sắc nhất lại là Xuân Trường. Chàng trai người Bình Dương đã trả lời đúng 4 câu, giành 130 điểm, đứng thứ hai với 210 điểm.

Vị trí của hai thí sinh nữ thay đổi. Hiếu Quân vươn lên đứng thứ 3 với 130 điểm. Tổng điểm của Kim Như sau phần thi này là 70.

Nhà vô địch cuộc thi tuần thứ nhất của quý III bước vào chặng đua Về đích với phong thái tự nhiên và có khởi đầu khá suôn sẻ khi giành 20 điểm trong gói câu hỏi của Hiếu Quân. Tuy nhiên, sai lầm nhỏ khiến em bị trừ 15 điểm khi đưa ra đáp án giống hệt nữ sinh TP.HCM dù đã biết đâu là câu trả lời sai.

duong len dinh Olympia anh 2
Nguyễn Trọng Nghĩa giành chiến thắng với 325 điểm. Ảnh chụp màn hình.

Với 255 điểm, trong phần thi của mình, Nghĩa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Ở câu đầu tiên, em chọn ngôi sao hy vọng và bị trừ 10 điểm do trả lời sai câu hỏi về Lịch sử. Hai câu hỏi kế tiếp về Hóa học và Hình học giúp chàng trai Hải Phòng ghi thêm 30 điểm.

Phần thi của Nghĩa chưa dừng lại ở đó khi nam sinh tiếp tục bấm chuông trả lời và giành thêm 50 điểm, nâng tổng lên 325 điểm khi Xuân Trường đưa ra đáp án sai cho hai câu hỏi thuộc gói 60.

Cuộc thi tuần đầu tiên của quý III kết thúc với vòng nguyệt quế thuộc về Nguyễn Trọng Nghĩa. Cùng sở hữu 180 điểm, Lê Huỳnh Hiếu Quân và Ngô Xuân Trường đứng thứ hai trong khi Chử Thị Kim Như ra về với 70 điểm.

Phần thi Về đích của chủ nhân vòng nguyệt quế tuần đầu tiên quý III Bước vào phần thi Về đích với 255 điểm, Trọng Nghĩa chọn gói 40 điểm. Thí sinh Hải Phòng nâng tổng điểm lên 325, xuất sắc giành chiến thắng.

Hai thí sinh Olympia tâm sự về khoảnh khắc khiến khán giả bật khóc

“Lúc đó, em chỉ muốn chạy đến ôm Quyền vì tiếc cho bạn. Quyền đã chơi rất tốt nhưng em may mắn hơn ở câu quyết định”, Quang Trường chia sẻ.

Nguyễn Sương

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống