Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Mỹ sẽ cho phép xuất khẩu máy bay không người lái có vũ trang

Mỹ tuyên bố sẽ cho phép xuất khẩu máy bay do thám không người lái có vũ trang sang một số nước đồng minh, như một phần trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu của Washington.

a
Máy bay do thám không người lái Global Hawk của Mỹ. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới trong việc phát triển và triển khai Các hệ thống bay không người lái quân sự (UAS). Trong bối cảnh các nước bắt đầu sử dụng UAS thường xuyên hơn và thị trường non trẻ UAS đang nổi lên, Mỹ có trách nhiệm đảm bảo rằng các thương vụ, hoạt động chuyển giao và sử dụng tất cả UAS do Mỹ sản xuất là đáng tin cậy, đồng thời phù hợp với các lợi ích an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Washington, trong đó gồm có an ninh kinh tế, cũng như phù hợp với các giá trị Mỹ và tiêu chuẩn quốc tế."

Tuyên bố trên không cho biết nước nào sẽ là khách hàng mua UAS của Mỹ. 

Tuy nhiên, tờ Washington Post cho biết có một số đồng minh của Mỹ đang nóng lòng mua UAS như Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Vịnh Persian.

Theo Washington Post, tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ mới chỉ bán UAS cho Anh - đồng minh thân cận của Washington.

10 vũ khí quân sự đắt giá nhất hành tinh

Chi phí đóng hai khí tài đắt nhất trên thế giới gồm siêu tàu sân bay USS Gerald Ford của Hải quân Mỹ và HMS Queen Elizabeth của Anh vượt nhiều lần con số tính toán ban đầu.

Hé lộ đơn vị vũ khí siêu bí mật của chiến đấu cơ Mỹ

Skunk Works là tên hiệu chính thức của Chương trình Phát triển Tiên tiến (ADP) của Tập đoàn Lockheed Martin. Nó định hướng sự phát triển rất nhiều máy bay quân sự nổi tiếng của Mỹ.

https://www.vietnamplus.vn/my-se-cho-phep-xuat-khau-may-bay-khong-nguoi-lai-co-vu-trang/308288.vnp

Theo VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới