Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một người Mỹ gốc Việt tử nạn trên núi Everest

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 27/4 xác nhận một người Mỹ gốc Việt thiệt mạng vì lở tuyết sau trận động đất kinh hoàng tại Nepal.

Ảnh: Daily Mail
Ông Vinh B Truong. Ảnh: Daily Mail

NBC News dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, ông Vinh B Truong, sống tại bang California, đã thiệt mạng trong chuyến leo núi Everest hôm 25/4.

Ông Vinh là công dân Mỹ thứ 4 được xác nhận đã chết sau thảm họa động đất và lở tuyết kinh hoàng tại Nepal. Trước đó, chính phủ Mỹ thông báo danh tính 3 người Mỹ khác thiệt mạng vì lở tuyết tại Everest là giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu Dan Fredinburg (33 tuổi) của Google, nữ bác sĩ Marisa Eve Girawong (29 tuổi) tại khu cắm trại dành cho người leo núi và nhà làm phim tài liệu Tom Taplin (61 tuổi).

Hàng chục người Mỹ vẫn mất tích trên dãy Himalaya. Gia đình họ đang mong chờ thông tin về người thân sau thảm kịch.

Số người chết sau cơn địa chấn tại Nepal và lở tuyết ở Everest đã lên tới 4.352 người. Các quan chức Nepal dự đoán số nạn nhân thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng và có thể lên tới 10.000. Trong khi đó, tổ chức cứu trợ Care International dự đoán thảm kịch có thể giết chết 15.000 người.

'Đó là những phút đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi'

“Tôi chỉ biết dùng tay ôm chặt đầu. Mọi đồ vật bay khắp nơi. Dụng cụ nấu ăn, lều ngủ, tất cả đều biến mất”, một người sống sót sau trận lở tuyết trên núi Everest kể lại.


Nỗ lực cứu hộ nạn nhân động đất Nepal

3.700 người được xác nhận đã thiệt mạng vì trận động đất ở Nepal trong khi nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiếp cận các khu vực miền núi gần tâm chấn.

An Nhiên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới