Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Mỗi sếp Sabeco nhận hơn 1,5 tỷ đồng thu nhập năm 2017

Bình quân mỗi thành viên Hội đồng quản trị Sabeco sẽ nhận được 1,55 tỷ đồng lương, thưởng và thù lao trong năm 2017, tăng gần 80 triệu đồng mỗi người so với năm trước.

Cụ thể, thông tin trong biên bản và nghị quyết họp ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2017 công bố mới đây, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết năm 2017, tổng quỹ lương và thù lao cho các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát công ty sẽ là 6,68 tỷ đồng.

Trong đó, 4 thành viên chuyên trách trong HĐQT sẽ được chi trả tổng cộng 5,3 tỷ đồng tiền lương và thưởng trong năm nay. Như vậy, bình quân mỗi thành viên lãnh đạo tại công ty này sẽ nhận được mức lương thưởng 1,3 tỷ đồng, tương đương mức lương thưởng 109 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, 6 thành viên thuộc HĐQT và BKS công ty cũng sẽ nhận được thêm 1,42 tỷ đồng tiền thù lao trong năm nay, tương ứng mỗi người nhận thêm 238 triệu đồng.

Tổng cộng, mỗi thành viên HĐQT tại Sabeco sẽ có mức thu nhập lên tới hơn 1,55 tỷ đồng trong năm nay, bình quân 129,2 triệu đồng/tháng.

luong lanh dao sabeco 1, 6 ty dong anh 1
Biến động giá cổ phiếu SAB của Sabeco từ đầu năm 2017. Đồ họa: Stockbiz.

So với năm trước, mức lương thưởng và thù lao của HĐQT Sabeco đã tăng gần 80 triệu đồng mỗi người.

Ngoài việc thông qua mức chi trả lương, thưởng và thù lao cho các lãnh đạo công ty, năm nay, Sabeco cũng đã thông qua tỷ lệ chia cổ tức năm 2017 là 35%. Dự kiến mức lợi nhuận chưa phân phối tới cuối năm 2017 tại Sabeco sẽ đạt khoảng 4.857 tỷ đồng.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ bất thường của Sabeco lần này cũng đã thông qua miễn nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Lê Hồng Xanh và miễn nhiệm tư cách thành viên BKS với ông Đồng Việt Trung, thay vào đó bầu bổ sung ông Lý Minh Hoàng vào BKS.

Hiện tại, Sabeco là doanh nghiệp sản xuất bia đứng đầu thị phần tiêu thụ trong nước với hơn 40%, bỏ xa Heineken với 23% và Habeco với hơn 18%...

Về kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm, Sabeco ghi nhận 15.779 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 7% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán cũng tăng tương ứng cùng với áp lực cạnh tranh đã khiến chi phí bán hàng của Sabeco tăng mạnh khiến kết quả lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm nay chỉ xấp xỉ cùng kỳ đạt 2.983 tỷ đồng.

Bloomberg: Bán cổ phần tại Sabeco từng đợt sẽ đem lại giá trị tối đa

Theo tính toán, việc bán cổ phần Sabeco theo từng đợt có thể giúp Nhà nước thoái vốn ở mức giá tốt khi mà giá trị thị trường doanh nghiệp này đã lên đến khoảng 7 tỷ USD.

Sabeco bán bia thu hơn 75 tỷ đồng mỗi ngày

Giá bán và sản lượng tiêu thụ tăng giúp doanh thu Sabeco cải thiện trong quý II, song thuế tiêu thụ đặc biệt tăng lên đã kéo giảm lợi nhuận của ông lớn ngành bia này.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh