Messi trước cột mốc mới: Viết lại khái niệm huyền thoại

Người ta có quyền yêu và căm ghét Messi đến tột cùng. Anh mang đến cho những cules thứ cảm xúc dâng trào của men say chiến thắng và cũng khiến bao con tim đối thủ tan nát.

Vì một sự cố ngoài ý muốn, Messi không thể hoàn thành cột mốc 500 trận thi đấu cho Barcelona trên mọi đấu trường khi tham dự FIFA Club World Cup 2015 trên xứ sở hoa anh đào. Nhưng đó dường như là tính toán sẵn của số 10. Barcelona từng trở thành điểm tựa nâng tầm cho cậu bé trưởng thành trên đường Rosario (Argentina) thành siêu sao xuất sắc thế giới, vậy còn gì ý nghĩa hơn khi đánh dấu cột mốc lịch sử ngay ở mái nhà Camp Nou?

Là một, là duy nhất, là Messi

Messi truoc cot moc moi: Viet lai khai niem huyen thoai hinh anh 1 Messi (trái) sắp đánh dấu cột mốc đá 500 trận cho Barcelona.

Trên ESPN, cây bút Francesc Tomas mô tả Messi đang trở thành cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử 116 năm của Blaugrana. Nhưng để có được thành công như hôm, Messi phải cám ơn lò La Masia trứ danh vì nhận thấy tài năng và mang anh về Tây Ban Nha từ đường phố Rosario. Nếu không có ngày lịch sử chứng kiến cậu bé mới 13 bắt chuyến tàu sang vùng đất Địa Trung Hải, thế giới có lẽ đã mất đi ngôi sao mà phải rất lâu nữa người ta mới được chứng kiến một cầu thủ sở hữu tài năng vượt ngoài trí tưởng tượng.

Nếu ra sân trong trận Barcelona gặp Real Betis diễn ra rạng sáng mai (02 giờ 30 phút), Messi sẽ đánh dấu cột mốc 500 trận đá cho đội bóng xứ Catalan.

► Nguồn: news.zing.vn