Máy bay tư nhân thế hệ mới của Airbus giá 110 triệu USD

ACJ320neo là phiên bản máy bay tư nhân mới nhất của hãng Airbus, được ví như penthouse trên không. Mỗi chiếc có giá khoảng 110 triệu USD.
May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 1 6.jpg

ACJ320neo được nâng cấp từ A320neo, phiên bản máy bay thương mại của Airbus. Được đánh giá là phiên bản máy bay tư nhân vượt trội cả về công nghệ lẫn nội thất. Giá mỗi chiếc ACJ320neo vào khoảng 110 triệu USD. Ảnh: Acropolis Aviation.

May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 2 8.jpg

Airbus ACJ320neo là một trong những mẫu máy bay cá nhân lớn nhất, được ví như một căn penthouse trên không. Dù với gia đình, doanh nghiệp hay chính phủ thì mẫu máy bay này đều có thiết kế nội thất riêng phù hợp nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Airbus.


May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 3 3.jpg

Cabin máy bay được thiết kế bởi nhà thiết kế Yves Pickardt. Không gian bên trong cực lớn, cho khoảng 19 người mặc dù sức chứa lên tới 180 người. Ảnh: Acropolis Aviation.

May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 4 4.jpg

Các khu vực trên máy bay được thiết kế theo khoang riêng như phòng làm việc, phòng họp, phòng khách, khoang bếp, nhà vệ sinh. Ảnh: Acropolis Aviation.

May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 5 5.jpg

Và tất nhiên, không thể thiếu phòng ngủ và phòng tắm riêng rộng rãi với không gian hoàn toàn riêng tư. Ảnh: Acropolis Aviation.

May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 6 7.jpg

Kế thừa những đặc tính tân tiến từ dòng máy bay A320neo, phiên bản Airbus ACJ320neo được trang bị động cơ CFM Leap-1A thế hệ mới, tiết kiệm nhiên liệu, có thể bay tới 6.000 hải lý/giờ. Ảnh: Airbus.

May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 7 1.jpg

ACJ320neo được Airbus chế tạo để cạnh tranh với máy bay phản lực tư nhân. Thị trường này đang bị chi phối bởi các hãng Gulfstream, Bombardier và Embraer. Ảnh: Acropolis Aviation.

May bay tu nhan the he moi cua Airbus gia 110 trieu USD hinh anh 8 2.jpg

Acropolis (Hy Lạp) là hãng hàng không sở hữu chiếc Airbus ACJ320neo đầu tiên trên thị trường. Chiếc máy bay mất 13 tháng để hoàn thiện nội thất, lắp đặt cabin sang trọng theo yêu cầu từ Acropolis trước khi bắt đầu bay vào tháng 3/2020. Ảnh: Airbus.

Mẫu máy bay riêng đưa bệnh nhân thứ 32 từ Anh về Việt Nam

Chiếc Falcon 8X được gia đình nữ bệnh nhân Covid-19 thuê riêng từ London (Anh) bay về TP.HCM thuộc sở hữu của hãng hàng không Đức Volkswagen Air Service.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5