Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lũ lịch sử qua hơn nửa tháng, gần 100 hộ dân vẫn bị cô lập

Dù đợt mưa lũ lịch sử đã qua hơn nửa tháng, gần 100 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu ở thôn Làng Mài (Thanh Hóa) vẫn bị cô lập. Điểm ngập sâu nhất ở khu vực này khoảng 2 m.

Đến ngày 1/11, gần 100 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu ở thôn Làng Mài, xã Bình Lương (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) vẫn bị cô lập do nước ngập sâu dù lũ lịch sử đã qua hơn nửa tháng.

Ông Lê Trọng Hòa, Chủ tịch UBND xã Bình Lương, cho biết nguyên nhân ngập lụt kéo dài là sông Mực không xả lũ. Nước dâng cao khiến tuyến đường chính từ thôn Xuân Lương đến thôn Làng Mài bị chia cắt hoàn toàn.

van bi co lap anh 1
Người dân xã Bình Lương dùng thuyền đi qua dòng nước ngập. Ảnh: Quỳnh An.

Đoạn ngập lụt trên đường vào thôn Làng Mài có chiều dài khoảng hơn 30 m, điểm ngập sâu nhất khoảng 2 m. Tình trạng ngập lụt sẽ còn tồn tại trong những ngày tới do nước rút chậm.

Việc này khiến sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Địa phương lo lắng về việc dịch bệnh dễ phát sinh.

Trước tình trạng này, UBND xã Bình Lương đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an cùng người dân làm tạm con đường tránh qua khu vực ngập nước dài hàng trăm mét lên phía đồi cao để người dân và học sinh đi lại.

Ngoài ra, nhà chức trách địa phương cũng đã phối hợp nhiều tổ chức cứu trợ trao quà cho người dân và hỗ trợ áo phao cho học sinh đến trường.

van bi co lap anh 2
Ôtô mắc kẹt, dân vẫn lội bì bõm trong dòng nước ngập ở xã Bình Lương. Ảnh: Quỳnh An.

Do tác động của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, từ ngày 9-11/10, mưa lớn xảy ra ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh miền Bắc, gây ngập nhà cửa, cuốn trôi cầu cống, đường giao thông và tài sản của người dân.

Trong đó, Thanh Hóa là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề khi có 15 người chết, 4 người mất tích và 7 người bị thương do mưa lũ lịch sử chưa từng thấy trong vòng 10 năm qua. 

Mưa lũ còn khiến 2.781 ngôi nhà ở tỉnh này bị thiệt hại hoàn toàn và hư hỏng một phần, 44.049 nhà bị ngập...; hơn 16.000 ha rau màu, cây trồng các loại bị hư hỏng... Tổng thiệt hại trên địa bàn Thanh Hóa ước tính khoảng 2.990 tỷ đồng.

van bi co lap anh 3
Xã Bình Lương, Như Xuân (vùng khoanh đỏ) - nơi vẫn còn tình trạng ngập lụt. Ảnh: Google Maps.

Thanh Hóa thiệt hại gần 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

Thanh Hóa là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ khi người chết lên đến con số 15, 2.781 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 16.000 ha rau màu hư hại,...
Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội