Lê Tú Chinh vượt 2 đối thủ nhập tịch, giành HCV nội dung 100 m

Chiều 8/12, Lê Tú Chinh xuất sắc giành tấm HCV điền kinh nội dung 100 m nữ tại SEA Games 30 khi hơn đối thủ nhập tịch đến từ Philippines đúng 1% giây.

Trong phần thi chung kết, Tú Chinh đối mặt với hai đối thủ nhập tịch đến từ Philippines, trong đó có Kristina Marie Knott. "Cô gái vàng" ở cự ly ngắn của điền kinh Việt Nam cho thấy nỗ lực tuyệt vời ở đợt chạy chung kết khi vươn lên dẫn đầu ngay những mét thi đấu đầu tiên.

Tú Chinh duy trì lợi thế này trong suốt đường đua bất chấp sự vươn lên mạnh mẽ của đối thủ nhập tịch. Đây là vận động viên rất giỏi với những cú bứt tốc mạnh mẽ ở 50 m cuối cùng, nhưng lần này chị đã thất bại trước Lê Tú Chinh.

Le Tu Chinh vuot 2 doi thu nhap tich, gianh HCV noi dung 100 m hinh anh 1 Tú Chinh cán đích đầu tiên trước 2 đối thủ nhập tịch của chủ nhà. Ảnh: Việt Linh.

Ở gần vạch đích là cuộc so kè giữa Tú Chinh và Marie Knott. Động lực từ thất bại ở nội dung 200 m và mục tiêu mang vinh quang về cho Đoàn thể thao Việt Nam đã giúp Tú Chinh giành được tấm HCV.

Chiến thắng gọi tên vận động viên Việt Nam với thành tích 11 giây 54, hơn đối thủ 1% giây. Đặc biệt đây là phần thưởng xứng đáng khi Tú Chinh và HLV Thanh Hương đã vượt qua "chiêu trò" nhập tịch vận động viên của Philippines.

Thành tích này cũng giúp Tú Chinh thiết lập kỷ lục thi đấu cá nhân trong năm nay. Ngày 7/12, vận động viên TP.HCM đã thua chính Knott tại chung kết nội dung 200 m nữ khi cán đích với kết quả 23 giây 45.

Đây là tấm HCV đầu tiên của Tú Chinh tại đại hội năm nay. Thành tích này ấn tượng hơn khi đến từ nội dung danh giá 100 m của môn điền kinh. Chiến thắng này sẽ giúp Tú Chinh và đồng đội có thêm động lực và tự tin để hướng tới các nội dung thi đấu tiếp theo.

Lê Tú Chinh: 'Em không nghĩ là mình giành được HCV' Sau khi chiến thắng tại nội dung 100 m, nữ VĐV đã tỏ ra vô cùng bất ngờ vì mới chỉ trước đó một ngày, Tú Chinh không thể vượt qua đối thủ tại nội dung 200 m.
Lê Tú Chinh – kỳ vọng vàng của điền kinh Việt Lê Tú Chinh từng có thành tích rực rỡ tại SEA Games 29 ở Malaysia, cô là một trong những VĐV điền kinh được kỳ vọng nhất năm nay tại Philippines.

SEA Games 30: Đoàn Việt Nam giành 19 HCV trong ngày 8/12

Ngày 8/12, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 19 tấm HCV, qua đó nâng tổng số HCV lên thành 65 và đạt chỉ tiêu đề ra dù vẫn còn những ngày tranh tài tiếp theo tại đại hội.


SEA Games 30 từ Manila

Con mua HCV cua doan the thao Viet Nam trong ngay 8/12 hinh anh

Cơn mưa HCV của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 8/12

0 2

Trong ngày thi đấu 8/12 tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam mang về tổng cộng 19 tấm HCV ở 8 bộ môn: điền kinh, bơi, karate, taekwondo, đấu kiếm, bắn cung, muay và billiards.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5