Lãnh đạo Thượng viện Philippines: Đừng quá hiếu khách ở SEA Games

Người đứng đầu Thượng viện Philippines cho rằng nước chủ nhà đang quá hiếu khách, dù điều này không bảo đảm cho vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng huy chương chung cuộc.

Theo CNN, người Philippines tự hào về sự hiếu khách nhưng Chủ tịch Thượng viện nước này - ông Vicente "Tito" Sotto hôm 28/11 cho rằng điều đó là một bất lợi khi Philippines đảm nhận vai trò chủ nhà của SEA Games 30. 

Ông Sotto khẳng định người Philippines đang "quá hiếu khách", nhưng sự tiếp đãi mà ông này cho là quá nồng hậu sẽ không đảm bảo chiến thắng chung cuộc trên bảng xếp hạng cho nước chủ nhà.

Lanh dao Thuong vien Philippines: Dung qua hieu khach o SEA Games hinh anh 1 Chủ tịch Thượng viện Philippines Vicente Sotto. Ảnh: CNN.

Chủ tịch Thượng viện đương nhiệm từng là một vận động viên của đội tuyển Bowling quốc gia Philippines. Ông Sotto cho biết từng có những trải nghiệm tồi tệ hơn nhiều so với những khó khăn mà các đoàn thể thao nước ngoài gặp phải vài ngày qua khi đến Philippines.

"Các bạn nghĩ vì sao nước chủ nhà lại luôn chiến thắng? Nước chủ nhà không có nghĩa vụ phải cho họ (các đoàn thể thao nước ngoài) ăn uống. Chúng tôi từng phải tự trả cho đồ ăn và di chuyển của mình. Có những lúc nên ngừng tranh cãi về những điều nhỏ nhặt", ông Sotto nói.

Cựu vận động viên Bowling tin rằng những lời phàn nàn mà đoàn thể thao các nước đưa ra liên quan tới công tác tổ chức của Philippines chỉ nhằm khiến các vận động viên nước chủ nhà mất tập trung trước thềm các cuộc tranh tài.

Tuyên bố của ông Sotto được đưa ra trong bối cảnh có nhiều chỉ trích nhắm đến công tác tổ chức của Philippines từ các đoàn vận động viên nước ngoài. Công tác tổ chức SEA Games cũng bị ảnh hưởng bởi cáo buộc tham nhũng cũng những công trình đang thi công dang dở, trong bối cảnh lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 30/11.

Nội bộ chính quyền TT Duterte lục đục vì bê bối tổ chức SEA Games

Chính quyền Tổng thống Duterte hứng chịu chỉ trích khi chi tiêu lớn cho các công trình phục vụ SEA Games nhưng công tác tổ chức vẫn gặp nhiều vấn đề.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5