Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Làm rõ vụ giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai làm phó khoa

Ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố đã bổ nhiệm con trai giữ chức phó khoa của bệnh viện sau chưa đến sáu tháng về nhận công tác.

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo phải làm rõ vụ Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm con trai làm phó khoa dù người này mới làm việc 6 tháng và bị cho mắc bệnh động kinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ. Nếu có sai phạm phải kiên quyết xử lý trách nhiệm và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 10/6.

cha bo nhiem con anh 1
Bệnh viện nơi xảy ra việc cha bổ nhiệm con. Ảnh: Minh Anh.

Theo quyết định của Sở Y tế Đồng Tháp, ngày 30/10/2012, đã công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với Phạm Trung Hiếu (con trai ông Nông), về làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh – xét nghiệm của bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình. Nửa năm sau, ngày 22/4/2013, ông Nông ký Quyết định bổ nhiệm con trai mình lên chức phó trưởng khoa.

Nhiều người bức xúc cho rằng nhiều nhân sự có chuyên môn, nghiệp vụ và làm việc lâu năm tại bệnh viện nhưng không được bổ nhiệm. Còn con trai ông Nông chỉ mới làm việc 6 tháng đã được ngồi lên “ghế” phó khoa.

Ngoài việc con trai làm phó khoa, ông Nông cũng có nhiều con cháu đang công tác và giữ chức vụ quan trọng tại bệnh viện do mình làm giám đốc. Trả lời báo chí, ông Nông thừa nhận việc con trai, con dâu và nhiều người có quan hệ bà con công tác tại bệnh viện.

Theo giải thích của ông Nông, ông không nhớ rõ con trai mình được bổ nhiệm năm nào (?), bởi người phụ trách hồ sơ đã đi học. Còn việc tiếp nhận về làm việc là do Sở Y tế ký nhận. Theo lời ông, con trai ông đi học đã dùng kinh phí của gia đình và có bằng cấp đại học chính quy.

cha bo nhiem con anh 2
Quyết định ông Nông bổ nhiệm con trai. Ảnh Minh Anh.

Gia đình ông chỉ có một con trai, nên khuyến khích về quê nhà công tác. Việc con trai mắc chứng động kinh, ông Nông thừa nhận có. Theo lời ông, trong quá trình làm việc con trai đã phát bệnh mấy lần nhưng gần đây đã điều trị hết.

Giải thích về các trường hợp khác, ông Nông cho biết: Trước đây con dâu của ông làm kế toán cho ngân hàng tại Cần Thơ. Sau khi lập gia đình, việc đi lại khó khăn nên chuyển công tác về Thanh Bình.

“Kim Thanh là y sĩ, sau đó học chuyên tu rồi trở về bệnh viện công tác. Còn Thoa, chị gái của Kim Thanh, hiện là hộ lý của bệnh viện”, Giám đốc bệnh viện đa khoa Thanh Bình nói. Còn Nguyễn Hữu Phước (em Thoa) làm thợ điện tại bệnh. Sau đó, Phước cưới Mượt – điều dưỡng của bệnh viện.

Một người cháu khác gọi ông Nông bằng cậu, sau khi tốt nghiệp thì thi tuyển vào bệnh viện… Theo lời ông, các trường hợp này đều được nhận vào làm việc “đúng quy trình”.

Ông Đào Anh Hải, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, cho biết Ban giám đốc Sở đã thành lập đoàn gồm thanh tra, công tác cán bộ đến bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình để xác minh. “Khi nào có kết luận Sở Y tế sẽ có thông tin chính thức với công luận”, ông Hải nói.

Xôn xao chuyện cha bổ nhiệm con trước khi về hưu

Đại tá Ngô Văn Chiến - Trưởng Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai - được cho là đã có quá trình sắp đặt để bổ nhiệm con vào vị trí quan trọng trước khi về hưu.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội