Kimmich: ‘Rất khó để có thể vô địch World Cup 2 lần liên tiếp’

Hậu vệ cánh phải Bayern Munich là cầu thủ chủ chốt trong đội hình của "Die Mannschaft" ở chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch World Cup.

Joshua Kimmich đã chuẩn bị rất kĩ cho World Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Hậu vệ người Đức là chốt chặn đáng tin cậy của HLV Joachim Loew sau khi huyền thoại Philipp Lahm tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia sau khi đăng quang chiếc cúp vàng trên đất Brazil.

Theo Guardian, trong buổi họp báo trước trận mở màn gặp Mexico, Kimmich chia sẻ: "Tất nhiên chúng tôi rất kỳ vọng ở giải đấu năm nay. Một số người trong chúng tôi đã ở đây năm ngoái để tham dự và giành Confederations Cup vối một đội hình rất trẻ".

Kimmich: ‘Rat kho de co the vo dich World Cup 2 lan lien tiep’ hinh anh 1 Kimmich từng chia sẻ anh không muốn trở thành bản sao hay hay truyền nhân của Philipp Lahm mà sẽ là chính mình. Ảnh: Reuters.

Anh là một trong những cầu thủ trẻ hay nhất châu Âu. Ở tuổi 23, Kimmich khả năng cao sẽ tỏa sáng tại World Cup năm nay, giống cách anh đã từng làm ở giải đấu lớn đầu tiên của mình. Tại Euro 2016, cầu thủ này đã thi đấu xuất sắc ở vị trí hậu vệ cánh phải và được điền tên vào đội hình hay nhất giải đấu.

HLV Joachim Loew đã không đưa nhiều cầu thủ trong đội hình vô địch World Cup 2014 đến Confeds Cup năm ngoái. Theo hậu vệ Bayern Munich, đây là một quyết định dũng cảm, song nó giúp cho những cầu thủ trẻ như anh có kinh nghiệm để cạnh tranh ở giải đấu năm nay.

Joshua Kimmich được đánh giá là cầu thủ sở hữu những phẩm chất để trở thành một người đội trưởng tương lai của "Die Mannschaft". Anh có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, hậu vệ phải và đôi khi dâng cao như một cầu thủ tấn công cánh.

Bản thân cầu thủ này cũng chia sẻ anh cảm thấy được chơi như một cầu thủ lãnh đạo đội bóng ở Confeds Cup. Trong trận chung kết với Chile, hậu vệ người Đức đã dũng cảm đối mặt với người đồng đội Arturo Vidal để "nói chuyện phải quấy" như 2 người đội trưởng.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5