Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Kịch bản nào giúp nhà vô địch V.League 2017 trụ hạng

Cuộc chiến trụ hạng ở vòng cuối cùng của nhóm B diễn ra ngày 31/10 chỉ còn là sự cạnh tranh giữa CLB Quảng Nam (15 điểm) và CLB Nam Định (17 điểm).

CLB Hải Phòng đã có chiến thắng kịch tính 3-2 trước Nam Định ngay tại Thiên Trường, qua đó đẩy đoàn quân ông Nguyễn Hồng Phú xuống vị trí thứ 13. Trên sân Tam Kỳ, Quảng Nam đánh bại người hàng xóm Đà Nẵng để thu ngắn cách biệt với đội xếp trên xuống 2 điểm, 15 so với 17 của Nam Định.

Ở lượt trận thứ 5 giai đoạn hai của nhóm B, hai cặp đấu giữa CLB Hải Phòng với Quảng Nam và SLNA với Nam Định sẽ tìm ra đội duy nhất rớt hạng. Hai đối thủ của hai đội bóng này đều không còn mục tiêu. CLB Hải Phòng trụ hạng trước một vòng đấu, trong khi SLNA có 22 điểm đã an toàn từ trước đó.

quang nam nam dinh tranh tru hang anh 1

Đội Nam Định từ thế dẫn trước Hải Phòng và Quảng Nam đã trở lại cuộc đua rớt hạng. Ảnh: Minh Chiến.

CLB Nam Định trụ hạng khi nào?

Nam Định phải thắng SLNA thì không cần quan tâm đến kết quả trên sân Lạch Tray. Họ đang có lợi thế là hơn Quảng Nam 2 điểm và hiệu số bàn thắng bại -11, so với Quảng Nam là -15. Cơ hội trụ hạng của Đỗ Merlo và đồng đội vẫn lớn hơn với quyền tự quyết. Khi đó, Nam Định có 20 điểm và duy trì khoảng cách ít nhất 2 điểm với đội xếp dưới.

Nếu Nam Định hòa SLNA trong khi Quảng Nam thắng Hải Phòng. Hai đội có cùng 18 điểm. Nam Định trụ hạng với điều kiện tỷ số Quảng Nam - Hải Phòng cách biệt từ 3 bàn trở xuống. Khi đó, Nam Định trụ hạng khi có cùng 18 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại so với Quảng Nam.

Nam Định thua SLNA trong khi Quảng Nam chỉ có kết quả từ hòa đến thua Hải Phòng. Lúc này, Nam Định vẫn có 17 điểm, vẫn hơn ít nhất 1 điểm nếu đối thủ trực tiếp chỉ kiếm được kết quả hòa.

quang nam nam dinh tranh tru hang anh 2

Quảng Nam ở thế đường cùng chỉ phải gặp Hải Phòng và chờ Nam Định thất bại. Ảnh: Quang Thịnh.

Quảng Nam trụ hạng khi nào?

Thầy trò ông Nguyễn Thành Công không có quyền tự quyết. Họ đang thua Nam Định 2 điểm và 4 đơn vị hiệu số bàn thắng (-15 so với -11). Vì vậy, Quảng Nam chỉ còn cách phải thắng Hải Phòng để có 18 điểm và mong đối thủ trực tiếp thua SLNA. Khi đó, Quảng Nam có 18 điểm, Nam Định có 17 điểm và rớt hạng.

Nếu Nam Định hòa SLNA, Quảng Nam phải thắng Hải Phòng cách biệt từ 4 bàn trở lên để vừa có 3 điểm vừa cân bằng hiệu số. Khi đó, hai đội có cùng 18 điểm và cùng hiệu số bàn thắng bại -11.

Lúc này theo quy chế sửa đổi ở mùa giải 2020, ban tổ chức sẽ tính đến số bàn thắng của mỗi đội. Quảng Nam ghi 24 bàn trước vòng cuối, trong khi Nam Định chỉ có 18 bàn thắng. Quảng Nam trụ hạng khi ghi nhiều bàn thắng hơn Nam Định.

CLB Quảng Nam có ít cơ hội trụ hạng hơn nhưng không đồng nghĩa với việc Nam Định sẽ trụ hạng. Kết quả còn phụ thuộc vào cách chơi của Hải Phòng và SLNA khi cả hai đã không còn động lực thi đấu.

quang nam nam dinh tranh tru hang anh 3

Lượt đấu thứ 18 là vòng đấu cuối cùng của nhóm B trụ hạng. Ảnh: Minh Phúc.

Các tình huống căng thẳng trận CLB Nam Định - Hải Phòng Trọng tài Hoàng Ngọc Hà có nhiều quyết định thuyết phục ở trận đấu áp chót nhóm trụ hạng giữa CLB Nam Định và Hải Phòng chiều 25/10.

Không cứu được CLB Nam Định, Đỗ Merlo bật khóc

Phong độ cao của cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo không thể giúp CLB Nam Định tránh khỏi thất bại 2-3 trước đối thủ Hải Phòng trên sân Thiên Trường tối 25/10.

HLV đội Quảng Nam: 'Ai trụ hạng do ông trời quyết định'

Ông Nguyễn Thành Công, HLV đội Quảng Nam, không lạc quan về cơ hội trụ hạng dù giành chiến thắng 3-1 trước CLB Đà Nẵng chiều 25/10.

V.League 2020

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Bóng đá Việt Nam Thể thao