iPhone 6 Plus khan hàng, bán chậm tại Việt Nam

Ngay ở khi mới bán ra (19/9), các chủ hàng đã rất khó nhập iPhone 6 Plus, hiện máy vẫn ít hàng nhưng khách mua không nhiều.

Hơn 10 ngày có mặt tại thị trường Việt Nam, iPhone 6 Plus vẫn liên tục rơi vào tình trạng khan hàng. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc khan hàng không đến từ sức mua lớn của người dùng mà do khâu nhập máy gặp khó khăn.

Theo chia sẻ của một số chủ hàng, nếu như iPhone 6 muốn nhập bao nhiêu cũng có thì số lượng iPhone 6 Plus nhập được lại rất hạn chế. Tình trạng này diễn ra từ những ngày đầu.

iPhone 6 Plus khan hang, ban cham tai Viet Nam hinh anh 1 iPhone 6 Plus hiện có sức bán chỉ bằng 1/3 so với iPhone 6 tại Việt Nam. iPhone 6 Plus hiện có sức bán chỉ bằng 1/3 so với iPhone 6 tại Việt Nam.

Theo dự đoán của một chủ hàng, nguồn cung iPhone 6 Plus không dồi dào có thể là do chính phía Apple không tung máy ra với số lượng lớn. 'iPhone 6 Plus dù sao cũng là một sản phẩm hoàn toàn mới mẻ, lại dùng màn hình lớn – không dành cho số đông, nên Apple có thể sẽ chỉ tung ra với số lượng hạn chế để thăm dò thị trường. Thất bại của chiếc iPhone 5C năm ngoái là một bài học khiến họ cảnh giác hơn trong năm nay. Ngoài ra, việc bán ít máy, tạo tình trạng khan hàng sẽ có lợi cho Apple hơn nhiều, về mặt truyền thông, hơn là tung ra một số lượng lớn, sau đó có thể gặp phải tình trạng ế ẩm' – chủ hàng này cho hay.

Trong những ngày đầu về Việt Nam, iPhone 6 Plus có doanh số không ấn tượng. Lượng máy bán ra chỉ bằng 1/3 so với iPhone 6, theo chia sẻ của một cửa hàng lớn ở Hà Nội.

Theo đại diện cửa hàng, phản hồi của khách mua iPhone 6 Plus rất tốt: 'Đa phần người dùng đều cảm thấy thích thú với màn hình rộng của iPhone 6 Plus, hỗ trợ họ rất nhiều trong công việc văn phòng. Một số khách làm đồ họa, họa sĩ rất hài lòng khi vẽ trên iPhone 6 Plus. Trong khi đó, nhiều người sau khi so sánh, quyết định chọn mua iPhone 6 vẫn cảm thấy tiếc nuối vì không mua iPhone 6 Plus'.

iPhone 6 Plus giá 50 - 70 triệu không có để bán tại VN

Mặc dù có những khách hàng sẵn sàng trả 50 - 70 triệu đồng để sở hữu một chiếc iPhone 6 Plus ở thời điểm hiện tại nhưng các cửa hàng không có đủ máy để bán.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5