Huy Hoàng vui mừng khi phá kỷ lục, giành HCV SEA Games

Chiều 4/12, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành tấm HCV đầu tiên cho tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30 khi về nhất nội dung 400 m tự do nam.

Trên đường đua 400 m tự do nam tại SEA Games 30, Huy Hoàng cạnh tranh cùng Sim Welson (Malaysia), VĐV giành HCV ở kỳ đại hội 2 năm trước. Kết quả là Huy Hoàng về nhất với thời gian 3 phút 49 giây 03. Đây là tấm HCV "mở hàng" cho bơi Việt Nam ở SEA Games 30.

"Tôi rất vui và phấn khởi khi vượt qua Sim Welsom, VĐV giữ kỷ lục ở nội dung 400 m tự do nam tại SEA Games. Tôi nỗ lực trên suốt đường đua và được đền đáp. Trước SEA Games 30, tôi trải qua thời gian vất quả trong 2 tháng tập huấn ở Trung Quốc. Tôi vượt qua tất cả để có thêm thành tích như hôm nay", Huy Hoàng chia sẻ. 

Huy Hoang vui mung khi pha ky luc, gianh HCV SEA Games hinh anh 1 Huy Hoàng mở hàng HCV cho tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Minh Chiến.

"Đây là tấm HCV đầu tiên của bơi Việt Nam tại SEA Games 30. Tôi muốn cảm ơn mọi người. Hy vọng thành công này sẽ tiếp sức cho các đồng đội ở tuyển bơi trong các phần thi tiếp theo. Tôi mong mọi người cùng cố gắng", Huy Hoàng nhấn mạnh. 

Huy Hoàng không có tên trong top 3 sau 50 m bơi đầu tiên. Thế nhưng, kể từ khi hoàn thành 100 m, kình ngư người Quảng Bình vượt mặt Sim Welsom. Trước chặng nước rút 50 m cuối cùng, Huy Hoàng có lúc tạo khoảng cách 59 giây với VĐV Malaysia và băng băng về đích.

Kình ngư 19 tuổi thiết lập kỷ lục mới với thành tích 3 phút 49 giây 03 (kỷ lục cũ 3 phút 50 giây 56).

Huy Hoàng được mệnh danh là "Rái cá sông Gianh", bắt đầu tiếp cận đường đua xanh năm 2011. Anh giành HCV giải vô địch trẻ quốc gia khi mới 13 tuổi. Kể từ đó, Huy Hoàng thăng tiến thần tốc, trở thành niềm hy vọng số một của bơi Việt Nam. 

Anh đi vào lịch sử khi giành HCB tại Asian Games 2018. Huy Hoàng cũng là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành vé tới Olympic Tokyo. Sau tấm HCV 400 m tự do nam, Huy Hoàng tiếp tục cạnh tranh nội dung 1.500 m tự do. Nội dung sở trường của Huy Hoàng là 800 m tự do không có tại đại hội thể thao năm nay.

SEA Games 30: Đinh Phương Thành 2 lần đánh bại nhà vô địch thế giới

Tại chung kết nội dung xà đơn và xà kép môn thể dục dụng cụ, Đinh Phương Thành giành HCV sau khi vượt qua nhà vô địch thế giới Carlos Yulo.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5