Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30. Thậm chí, anh phá kỷ lục nội dung 400 m tự do của đại hội thể thao khu vực.

Bước vào thi đấu nội dung đầu tiên trong loạt 7 nội dung thi chung kết của môn bơi tại SEA Games 30, Huy Hoàng xuất phát ở làn bơi số 4. 

Vận động viên cạnh tranh với anh ở đường đua 400 m tự do nam là kình ngư người Malaysia Welson Sim. VĐV này đang là đương kim HCV và giữ kỷ lục SEA Games (3 phút 50 giây 56). 

Sau 400 m trên đường đua xanh tại khu phức hợp thể thao New Clarks City, Huy Hoàng đánh bại đối thủ số một của mình là Welson Sim để giành HCV. Đây là HCV đầu tiên của đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30.

Huy Hoang pha ky luc SEA Games hinh anh 1 Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400 tự do nam. Ảnh: Minh Chiến.

Không chỉ giành HCV, thành tích của Huy Hoàng còn phá kỷ lục SEA Games với thành tích 3 phút 49 giây 03. Sau khi lập thành tích ấn tượng, Huy Hoàng chia sẻ: "Tôi vui khi vượt qua đối thủ giữ kỷ lục SEA Games người Malaysia để giành HCV. Công sức tập luyện của tôi và các HLV vài tháng vừa qua đã được đền đáp".

"Sau giải thế giới, tôi tập huấn từ tháng 9 tại Trung Quốc. Đó là khoảng thời gian khổ cực. May lắn là tôi vượt qua để đạt thành tích. Tôi hy vọng HCV này sẽ tiếp sức cho đồng đội ở những nội dung tiếp theo. Mong mọi người nỗ lực để cùng mang về vinh quang cho nước nhà".

Ngay sau khi Huy Hoàng phá kỷ lục, 3 VĐV khác của bơi Việt Nam là Ánh Viên, Lê Thị Mỹ Thảo và Thanh Bảo cũng bước vào thi đấu chung kết các nội dung khác nhau.

Lê Thị Mỹ Thảo giành HCĐ nội dung 200 m bướm nữ với thời gian 2 phút 12 giây 70. Thanh Bảo giành HCB nội dung 100 m ếch nam, còn Ánh Viên chỉ về đích thứ 7 ở cùng nội dung với Mỹ Thảo.

Chiều 4/12, tất cả 7 bộ huy chương sẽ được trao tại cung thể thao dưới nước thuộc khu phức hợp thể thao New Clarks City.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5