Hơn 93% DN sẽ được hoãn nộp thuế

Lãnh đạo Vụ Chính sách thuế cho biết dự thảo nghị định về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất sẽ có tác động tới rất nhiều doanh nghiệp và cả các cá nhân.

Chia sẻ tại cuộc họp báo chiều 11/3 liên quan đến dự thảo nghị định gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất với các cá nhân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) khẳng định hơn 93% doanh nghiệp đang hoạt động sẽ được hoãn nộp thuế 5 tháng khi nghị định mới được ban hành.

Phần lớn doanh nghiệp được hoãn nộp thuế

Ông Thi cho biết dự thảo Bộ Tài chính đưa ra lần này quy định 3 nhóm đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất.

Trong đó, riêng nhóm đối tượng thứ 3 cũng là nhóm có số lượng lớn nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Vị lãnh đạo cho biết riêng nhóm đối tượng này đã bao gồm hơn 93% doanh nghiệp đang thực tế kinh doanh và kê khai nộp thuế.

'Cứ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ là được gia hạn nộp thuế không phân biệt ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh, dù thiệt hại ít hay nhiều. Tác động của Covid-19 là rất lớn nên không thể phân định đánh giá từng cá nhân, doanh nghiệp được', ông Thi nói.

Hon 93% DN se duoc hoan nop thue hinh anh 1 chuoiuminh0004_.jpg

Hơn 93% doanh nghiệp đang hoạt động sẽ được gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, TNCN, tiền thuê đất. Ảnh: Phạm Ngôn.

Đối tượng được gia hạn nộp thuế:

1. Doanh nghiệp, cá nhân thuộc ngành kinh tế nông, lâm, thuỷ sản; sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt; sản xuất trang phục; sản xuất giày, dép; sản xuất sản phẩm từ cao su; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính; sản xuất, lắp ráp ôtô (trừ sản xuất, lắp ráp ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống).

2. Doanh nghiệp, cá nhân ngành kinh tế vận tải đường sắt; đường bộ; đường thủy;hàng không; kho bãi và các hoạt động hỗ trợ cho vận tải; dịch vụ lưu trú, ăn uống; hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tour và các dịch vụ hỗ trợ...

3. Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5