Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối khi trượt HCV SEA Games 30

Dù không thể giành HCV nội dung 10 m súng ngắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn lập kỷ lục khi anh là VĐV Việt Nam đầu tiên 10 lần liên tiếp tham dự các kỳ SEA Games.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 1 Sáng 7/12, xạ thủ vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và người đồng đội là Trần Quốc Cường cùng nhau tham dự SEA Games nội dung 10 m súng ngắn.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 2 Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường và đối thủ Kulchairatt đến từ Thái Lan vào top 3 xạ thủ tranh huy chương.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 3 Khuôn viên thi đấu môn bắn súng khá chật hẹp, nhiều khán giả theo dõi kết quả trận đấu qua màn hình tivi.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 4 Điều đáng tiếc xảy ra ở loạt đạn thứ 21 và 22, Hoàng Xuân Vinh để rơi huy chương vàng khi chỉ kém đối thủ 0,9 điểm.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 5 Không thể mang về tấm huy chương vàng quý giá nhưng tại kỳ đại hội lần này, anh cũng xác lập kỷ lục của thể thao nước nhà khi là người đầu tiên 10 lần liêp tiếp tham dự các kỳ SEA Games.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 6 Hành trình SEA Games của Hoàng Xuân Vinh bắt đầu từ kỳ đại hội năm 2001 ở Malaysia. Giải đấu năm đó Hoàng Xuân Vinh mang về tấm huy chương vàng nội dung đồng đội súng ngắn hơi nam.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 7 4 năm sau đó tại SEA Games 24, anh trở thành xạ thủ tốt nhất của đội bắn súng Việt Nam khi giành 3 huy chương vàng và dẫn đầu thành tích cá nhân. Liên tiếp các kỳ SEA Games sau đó, anh được coi là VĐV "săn vàng" của thể thao Việt Nam với thành tích 13 huy chương vàng trong 9 lần đại hội.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 8 Đỉnh cao sự nghiệp thi đấu của anh không thể không nhắc đến tấm huy chương vàng 10 m súng ngắn hơi tại Olympic 2016. Đây là tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên của thể thao Việt Nam.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 9 Tuy nhiên, tại SEA Games 29, với phong độ không tốt, anh phải dừng bước ở loạt đạn thứ 14. Còn tại kỳ SEA Games lần này, anh chỉ giành huy chương bạc, thua đối thủ đến từ Thái Lan với điểm số sát nút 239,6 so với 240,5.
Hoang Xuan Vinh tiec nuoi khi truot HCV SEA Games 30 hinh anh 10 "Kết quả này không đúng như kỳ vọng ban đầu của tôi. Cho dù cuộc thi chung kết, tôi đã rất cố gắng. Những phát súng cuối quả thật là tôi không thực hiện tốt lắm và đánh mất cơ hội dẫn đầu", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ đầy tiếc nuối sau khi giành HCV ở SEA Games 30.
► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5