Hoàng Thùy Linh lần đầu có cơ hội giành giải Làn sóng xanh

Ca khúc "Bánh trôi nước" của nữ ca sĩ Hà Nội lọt vào danh sách 75 ca khúc từng xuất hiện trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh.

Giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 19 vừa được khởi động. Theo đơn vị tổ chức là Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, giải thưởng năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2015, vẫn gồm 9 hạng mục dành cho ca/nhạc sĩ, ca khúc, nhà sản xuất.

Ngoài hạng mục đặc biệt do BTC trao cho những sản phẩm, dự án âm nhạc gây tiếng vang lớn trong năm, các hạng mục còn lại sẽ được khán giả bình chọn dựa trên danh sách 75 ca khúc xuất hiện trong bảng xếp hạng mỗi tuần, từ ngày 26/10/2015 đến ngày 15/10/2016.

Trong đó, hai gương mặt dù đã có tên tuổi trong thị trường âm nhạc nhưng lần đầu tiên chạm ngõ với bảng xếp hạng là Hoàng Thùy Linh với Bánh trôi nước và Thanh Duy với Lỗi ở yêu thương.

Hoang Thuy Linh lan dau co co hoi gianh giai Lan song xanh hinh anh 1 Hoàng Thùy Linh trong MV Bánh trôi nước. Ảnh: NVCC.

Bánh trôi nước được Hồ Hoài Anh phổ nhạc dựa trên bài thơ vỏn vẹn 4 câu của bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương. Hoà âm do DJ/nhà sản xuất Triple D thực hiện.

Về phía Thanh Duy, Lỗi ở yêu thương trong thời điểm phát hành vào tháng 4 có lượt xem tăng nhanh nhất cũng như nhận nhiều sự quan tâm nhất trong các sản phẩm từng phát hành của anh.

‘Bánh trôi nước’ của Hoàng Thùy Linh: đẹp nhưng chưa… tròn

Đánh giá một MV là điều báo giới ít làm. Nhưng "Bánh trôi nước" của đạo diễn Phù Nam đã khiến người ta phải tốn 'giấy mực', cũng như phải xem đi xem lại sản phẩm của anh.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5