HLV Uzbekistan: 'Hàn Quốc là đội số một U23 châu Á hiện nay'

Huấn luyện viên trưởng Ljubinko Drulovic dành nhiều lời khen cho đối thủ Hàn Quốc sau thất bại 1-2 của U23 Uzbekistan trước đại diện Đông Á tối 15/1.

Cuộc đối đầu giữa hai ứng viên vô địch U23 Hàn Quốc và Uzbekistan đã kết thúc với chiến thắng dành cho Hàn Quốc. Họ đã đòi lại món nợ thua Uzbekistan 1-4 ở giải U23 châu Á 2 năm về trước tại Trung Quốc.

HLV Uzbekistan: 'Han Quoc la doi so mot U23 chau A hien nay' hinh anh 1 U23_Han_Quoc_vs_Uzbekistan_1_zing.jpg

U23 Hàn Quốc đang là đội thể hiện ấn tượng nhất từ đầu giải. Ảnh: Minh Chiến.

Chia sẻ với báo giới sau trận, HLV Ljubinko Drulovic của U23 Uzbekistan giải thích: 'Sự khác biệt là Hàn Quốc thay tới 7 cầu thủ mới. Đây là những cầu thủ khoẻ mạnh hơn. Không như 11 cầu thủ của chúng tôi là những người đều thi đấu cả 3 trận'.

'Đó không hẳn là lý do cho việc chúng tôi thường xuyên để mất bóng trong trận, đơn giản vì Hàn Quốc là đội số một châu Á. Chúng tôi từng vài lần thua Hàn Quốc trong quá khứ, nhưng hãy tạm gác lại chuyện này, điều quan trọng nhất với chúng tôi lúc này là trận đấu phía trước', ông Drulovic nói.

Huấn luyện viên U23 Uzbekistan tiết lộ ông sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi để chuẩn bị trận tứ kết. Uzbekistan là đương kim vô địch nên áp lực cho họ trước vòng knock-out là rất lớn. Mục tiêu của đội bóng Trung Á đương nhiên là Olympic.

Ông Drulovic nhấn mạnh: 'Olympic là mục tiêu quan trọng nhất với chúng tôi. Uzbekistan luôn có những giấc mơ lớn. Chúng tôi cố gắng trở nên mạnh hơn những đối thủ, tiến tới bán kết để gần hơn với tấm vé dự Olympic. Đây là một trong những đấu trường quý giá nhất thế giới. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì mình có cơ hội để hoàn thành giấc mơ lớn đó'.

HLV Uzbekistan: 'Han Quoc la doi so mot U23 chau A hien nay' hinh anh 2 U23_Han_Quoc_vs_Uzbekistan_2_zing.jpg

U23 Uzbekistan không còn nhiều thành viên của thế hệ Thường Châu từng vô địch 2 năm trước. Ảnh: Minh Chiến.

Bên kia chiến tuyến, HLV Kim Hak-bum cũng bắt đầu nghĩ về tứ kết. Hai đội bóng ở bảng C sẽ gặp các đối thủ tại bảng D, nơi U23 Việt Nam, UAE và Jordan là 3 đội còn cơ hội đi tiếp.

HLV Kim Hak-bum nói: 'Cho tới lúc này, đối thủ sắp tới chưa được quyết định. Khi biết được danh tính của đội bóng này là ai (UAE, Jordan hoặc Việt Nam), tôi sẽ lên kế hoạch nghiên cứu và tổ chức vận hành chiến thuật với các học trò'.

Sau 3 trận, U23 Hàn Quốc xếp nhất bảng D với 9 điểm. Uzbekistan có cùng 4 điểm như Iran nhưng đi tiếp nhờ chênh lệch chỉ số phụ. U23 Trung Quốc toàn thua cả 3 trận, không ghi được bàn nào.

HLV Uzbekistan: 'Han Quoc la doi so mot U23 chau A hien nay' hinh anh 3 U23_Han_Quoc_vs_Uzbekistan_3.jpg

U23 Hàn Quốc trả món nợ đã vay Uzbekistan 2 năm trước

U23 Hàn Quốc đánh bại Uzbekistan trong trận cầu quyết định ngôi đầu bảng C, cũng là trận đấu giữa hai ứng viên lớn cho ngôi vô địch tối 15/1.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5