HLV Nishino sợ U22 Thái Lan mất thêm cầu thủ tại SEA Games

Nhà cầm quân người Nhật Bản tỏ ra lo ngại cho tình trạng thể chất của các học trò sau khi mất đi sự phục vụ của tiền đạo Ekanit Panya vì chấn thương.

"Bây giờ chúng tôi còn 19 cầu thủ và theo luật của giải đấu, không được phép gọi thêm người. Sắp tới chúng tôi còn phải chơi trên mặt cỏ nhân tạo, nên hầu như ngày nào cầu thủ của tôi cũng đứng trước nguy cơ chấn thương", HLV Akira Nishino nói tại sân bay trước khi cùng U22 Thái Lan lên đường tới Philippines.

Mới đây, U22 Thái Lan mất một trong những ngôi sao của họ là tiền đạo Ekanit Panya. Anh dính chấn thương và phải mất khoảng 3 tháng để hồi phục, qua đó lỡ hẹn với SEA Games 30.

HLV Nishino so U22 Thai Lan mat them cau thu tai SEA Games hinh anh 1 Ekanit trong trận gặp tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình. Ảnh: Minh Chiến.

Điều này đồng nghĩa U22 Thái Lan sớm thiệt hại về quân số dù giải đấu chưa diễn ra. Theo điều lệ, mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 20 cầu thủ chính thức và một thủ môn dự bị, trong đó có hai người quá 22 tuổi.

Ông Nishino nói tiếp: "Những cầu thủ của chúng tôi thực tế đều là tài sản của CLB, do đó tôi phải sử dụng họ hết sức cẩn thận để khi trở CLB, họ không có bất cứ tổn thương gì. Chúng tôi buộc phải làm như thế".

Đồng đội của Ekanit tại tuyển và U22 Thái Lan là Supachok Sarachat thể hiện sự tiếc nuối: "Lúc này, lẽ ra không nên có vấn đề nào xảy ra. Thiếu đi Ekanit, hàng công của chúng tôi có thể gặp khó khăn hơn, nhưng các cầu thủ khác có thể thay thế được anh ấy".

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5