HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi tôn trọng chứ không sợ Thái Lan'

Trước trận chung kết của tuyển nữ Việt nam gặp Thái Lan, HLV Mai Đức Chung cho biết ông và học trò dành sự tôn trọng chứ không sợ đối thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam được nghỉ ba ngày trước khi tái đấu Thái Lan ở trận chung kết. Tại vòng bảng, chúng ta hòa đối thủ 1-1 dù có bàn thắng dẫn trước. Đánh giá về trận đấu sắp tới ông Chung dành sự tôn trọng cho đối thủ: "Thái Lan được đầu tư và mới thi đấu World Cup, Việt Nam thì chưa. Đó là điều đội bạn hơn chúng ta".

"Tôi đánh giá họ là đội bóng đẳng cấp trong khu vực. Xét về chuyên môn, tôi tự nhận đội tuyển nữ Việt Nam ở cửa dưới. Các cầu thủ chắc chắn phải vào sân với tinh thần quyết tâm cao nhất. Bên cạnh đó là phát huy tối đa về chuyên môn".

HLV Mai Duc Chung: 'Chung toi ton trong chu khong so Thai Lan' hinh anh 1 Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp lại Thái Lan ở trận chung kết. Ảnh: Minh Chiến.

Nhà cầm quân lão làng này cho biết đã theo dõi trận bán kết của đối phương và dự đoán đối phương sẽ tận dụng thể hình và thể lực ở trận đấu sắp tới: "Đội bạn không tung những cầu thủ tốt nhất vào sân từ đầu. Có thể do vấn đề thể lực. Theo tôi, Thái Lan sẽ chơi bóng bổng. Họ có những cầu thủ cao lớn như số 8 Suchawadee Nildphamrong".

Tuy vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn tự tin vào khả năng giành chiến thắng của đội nhà. "Tôi khẳng định rằng toàn đội dành sự tôn trọng, nhưng không sợ đội bạn. Gần đây, chúng ta toàn thắng", ông nói.

Sau trận thắng Philippines, nhiều cầu thủ Việt Nam cho thấy dấu hiệu kiệt sức. HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đang rất phấn chấn và hồi phục thể lực tốt.

"Điều kiện thời tiết và sân bãi hôm qua phải nói là khắc nghiệt. Chúng tôi ngồi không thôi cũng vã mồ hôi đầm đìa. Cầu thủ thi đấu trên sân mất rất nhiều sức. Hôm nay, toàn đội đã nghỉ ngơi và hồi phục bằng cách massage cả đêm qua. Lúc này, thể lực toàn đội đã hồi phục rất tốt và tinh thần cũng rất phấn chấn", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

HLV Mai Duc Chung: 'Chung toi ton trong chu khong so Thai Lan' hinh anh 2 Tuyển nữ Việt Nam bất phân thắng bại với đối thủ nhiều duyên nợ ở trận ra quân. Ảnh: Minh Chiến.

Thời gian qua, bóng đá nữ nhận đầu tư mạnh mẽ cả về vật chất và tinh thần. HLV Mai Đức Chung cho rằng đây là cú hích cho toàn đội nỗ lực hơn nữa. "Chưa bao giờ chúng tôi được quan tâm và đầu tư nhiều như SEA Games này. Tôi biết ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội và CĐV đã kêu gọi ủng hộ để đội bóng được cải thiện rất nhiều từ vật chất lẫn tinh thần. Tiền thưởng lớn là cú hích cho toàn đội", ông nói. 

"Không gì sung sướng hơn khi đội bóng nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả. Rất nhiều người đến sân cổ vũ tinh thần ở trận bán kết đã khích lệ tinh thần, giúp cầu thủ càng chơi càng hay và càng quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn".

Trước khi kết thúc phần trả lời, HLV Mai Đức Chung gửi gắm: "Chúng tôi muốn gửi một thông điệp là: 'Toàn đội sẽ cố gắng quyết tâm cao nhất, thi đấu với tinh thần người phụ nữ Việt Nam dũng cảm, bất khuất, không sợ bất kỳ đối thủ nào'".

Thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 gặp Thái Lan lúc 19h (giờ Hà Nội) ngày 8/12. Tại vòng bảng, hai đội hòa nhau 1-1 ở trận ra quân. 

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5