Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Hàng loạt vụ cướp giật, trộm cắp tài sản ở Đầm Sen

Lợi dụng người dân tập trung đi chơi lễ tại khu du lịch Đầm Sen, nhiều kẻ gian lợi dụng thời điểm này trà trộn vào để trộm cướp.

Ngày 1/5, cơ quan công an quận 11 đang tạm giữ Đinh Thị Thu (54 tuổi, ngụ tại quận 4) và Đặng Hùng Dũng (45 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình) về hành vi trộm cắp tại khu du lịch Đầm Sen vào ngày 30/4.

Thu và Dũng tại cơ quan công an.
Thu và Dũng tại cơ quan công an.

Trước đó một ngày, lợi dụng tình trạng đông người trong Đầm Sen, Thu trà trộn vào tìm “mồi” để trộm cắp. Phát hiện chị Lý Thị Tuyết Vân đeo dây chuyền nên Thu áp sát giật dây chuyền liền bị chồng chị Vân là anh Nguyễn Trường Thanh phát hiện tri hô và cùng nhân viên bảo vệ Đầm Sen bắt được giao cho công an. Bước đầu, cơ quan công an xác định Thu đã có 12 tiền án về tội trộm cắp, cướp giật tài sản.

Còn Dũng lợi dụng việc khu du lịch Đầm Sen đông khách, bãi giữ xe đông đúc để ra tay tháo phụ tùng xe máy của khách đem bán.

Khoảng 17h ngày 30/4, Dũng để ý thấy xe máy của anh Nguyễn Thanh Tịnh nằm ở góc khuất trong bãi giữ xe nên tiếp cận dùng dụng cụ tháo thiết bị bơm dầu thắng đĩa. Tháo rời xong bỏ vào túi, Dũng bị lực lượng bảo vệ phát hiện và bắt giữ tại trận.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã có 7 tiền án về hành vi trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở một số tỉnh thành.

Cũng trong ngày 30/4, anh Lê Văn Thời (ngụ Bình Dương) chở vợ con về khu du lịch Đầm Sen vui chơi. Đến gần trưa, đang đi dạo quanh các khu tham quan, gia đình anh Thời bất ngờ bị một nhóm khoảng 10 người bao quanh, một đối tượng trong số đó nhanh chóng giật sợi dây chuyền vàng (5 chỉ) trên cổ anh và nhanh chóng chuyển qua tay đối tượng khác tẩu tán.

Anh Thời phát hiện vụ việc đã nhanh chóng tri hô và đuổi theo bắt đối tượng cướp nhưng bị đồng bọn của tên cướp lao vào đánh. Một trong số đó dùng hung khí sắc nhọn đâm vào đầu anh Thời gây thương tích, sau đó cả nhóm tẩu thoát. Sợi dây chuyền 5 chỉ vàng của anh Thời còn rơi lại một đoạn ngắn do giằng co.

Anh Thời bị thương ở phần trán (ảnh lớn) cùng một đoạn của sợi dây chuyền bị đứt rơi lại (ảnh nhỏ).
Anh Thời bị thương ở phần trán (ảnh lớn) cùng một đoạn của sợi dây chuyền bị đứt rơi lại (ảnh nhỏ).

Vụ việc xảy ra dưới sự chứng kiến của nhiều người dân đi chơi trong Đầm Sen nhưng do băng cướp quá hung hãn và ra tay manh động nên không ai dám can thiệp. Đội bảo vệ Đầm Sen được thông báo ngay sau đó nhưng không truy bắt được. 

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật