Hàng loạt binh sĩ Mỹ bị giết ở Afghanistan, nghi do đồng minh tấn công

Nhiều binh sĩ Mỹ được cho là đã thiệt mạng trong vụ giao tranh ở Afghanistan hôm 8/2, có khả năng do hỏa lực từ quân đội đồng minh.

New York Times dẫn lời hai quan chức Afghanistan xác nhận 5 hoặc 6 lính Mỹ cùng 6 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này hôm 8/2. New York Times cũng dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết ít nhất 6 binh sĩ Mỹ thương vong trong vụ việc.

Đại tá Sonny Leggett, phát ngôn viên lực lượng Mỹ ở Afghanistan, cho biết lực lượng Mỹ và Afghanistan đã bị tấn công khi đang tiến hành hoạt động chung tại tỉnh Nangarhar.

Hang loat binh si My bi giet o Afghanistan, nghi do dong minh tan cong hinh anh 1 us_sol_reu_L.jpg

Binh sĩ Mỹ bị thương trong một chiến dịch ở Afghanistan. Ảnh: Reuters.

Các quan chức tại tỉnh Nangarhar cho biết binh sĩ Mỹ và Afghanistan đã nổ súng vào nhau, dẫn đến thương vong từ cả hai phía.

"Vụ việc giống như cuộc đọ súng giữa lực lượng Afghanistan và lực lượng nước ngoài, hoặc đó là nhầm lẫn chiến thuật", Sohrab Qaderi, quan chức tại tỉnh Nangarhar, cho biết.

Trong khi đó, các quan chức Afghanistan từ thủ đô Kabul không bình luận về con số thương vong, đồng thời cho biết "đang đánh giá tình hình và sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới".

Khoảng 14.000 binh sĩ Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan, một phần trong lực lượng quốc tế do Mỹ đứng đầu, làm nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ và cố vấn cho quân đội Afghanistan tiến hành các hoạt động chống khủng bố.

Thời gian qua, Mỹ đã thảo luận với Taliban thời gian biểu rút lực lượng nước ngoài khỏi Afghanistan, đổi lại đảm bảo về mặt an ninh cho quốc gia này. Bất chấp một số tiến triển đạt được, tình trạng bạo lực không có dấu hiệu giảm xuống ở Afghanistan.

Taliban: Máy bay rơi bí ẩn ở Afghanistan là của Không quân Mỹ

Bí ẩn bao trùm một vụ rơi máy bay ở khu vực do Taliban kiểm soát ở Afghanistan hôm 27/1. Taliban khẳng định đó là máy bay Không quân Mỹ.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5