Hàng chục người bị tố cưỡng đoạt tài sản của ngư dân

Hai nhóm người ở Cà Mau được cho là dùng hung khí uy hiếp những ngư dân khai thác thủy sản ven biển, buộc nạn nhân phải chung chi tiền.

Ngày 20/4, Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ Trương Bé Nhật (45 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời), Nguyễn Giang Lâu (29 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (28 tuổi, cùng ngụ huyện U Minh) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Liên quan vụ việc, 20 thanh niên khác đang được cảnh sát mời lên thẩm vấn.

Hang chuc nguoi bi to cuong doat tai san cua ngu dan hinh anh 1 Cảnh sát đọc lệnh tạm giữ khẩn cấp Bé Nhật. Ảnh: Nhật Tân.

Theo nhà chức trách, thời gian gần đây Công an Cà Mau nhận được tin báo có nhiều người lập chốt để cưỡng đoạt tài sản của ngư dân khai thác sò giống ven biển U Minh, Trần Văn Thời. Các đơn vị nghiệp vụ được Công an Cà Mau chỉ đạo làm rõ để ổn định tình hình.

Qua thu thập chứng cứ, cảnh sát thực hiện lệnh tạm giữ khẩn cấp Nhật và anh em Lâu, Nam để điều tra. Khám xét nơi ở của 3 người này, công an thu giữ nhiều hung khí như mã tấu, dao tự chế, tuýp sắt..

Hang chuc nguoi bi to cuong doat tai san cua ngu dan hinh anh 2 Nhóm người liên quan bị cảnh sát mời lên thẩm vấn. Ảnh: Nhật Tân.

"Trong 20 người vừa được mời lên, có 8 đối tượng của nhóm Nhật, còn lại là nhóm của anh em Giang và Lâu", một cảnh sát nói. Vụ án đang được Công an Cà Mau mở rộng điều tra.

Gần chục người nghèo vướng lao lý vì trộm sò huyết ven biển

Nghĩ rằng sò huyết ở bãi bồi ven biển là của thiên nhiên ban tặng, nhiều người nghèo ở vùng cực Nam Tổ quốc đã "khai thác" nên bị tù tội.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5