Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí 24hNewsXu hướng ngôi sao

Giáo viên Trung Quốc dùng búa đánh học sinh

Vụ việc nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và vấp phải nhiều chỉ trích từ cư dân mạng Trung Quốc.

Ngày 23/10, cộng đồng mạng chia sẻ đoạn video 7 nữ sinh của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Anh Sơn, tỉnh Hồ Bắc, bị cô giáo tát, dùng búa đánh vào tay, theo Papper.

giao vien danh hoc sinh anh 1

Các nữ sinh bị cô giáo dùng búa đánh vào tay. Ảnh: Weibo.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào 8h ngày 22/10, nữ giáo viên họ Đoàn phạt học sinh vì các em không dọn dẹp lớp học. Cô yêu cầu học sinh đứng thành hàng ngang trên bục giảng, sau đó tra hỏi từng người một.

Trong hơn 3 phút, nữ giáo viên liên tục tát, đánh vào vai, thậm chí dùng búa đánh vào lòng bàn tay học sinh. Đoạn video trên mạng cho thấy các học sinh không có cơ hội giải thích với cô giáo.

Nữ sinh đầu tiên bật khóc sau khi bị phạt, sau đó em bị đuổi ra khỏi lớp. Nữ sinh thứ hai cãi lại, bị cô giáo tát và dùng búa đánh liên tục vào bàn tay. Những nữ sinh khác cũng chịu hình phạt tương tự.

Trong thời gian đó, học sinh trong lớp sợ hãi, không dám lên tiếng ngăn cản, bảo vệ bạn học. Các em cho biết thêm do thời gian ăn tối hạn chế, 7 nữ sinh ăn xong không kịp dọn dẹp. Điều này khiến cô giáo tức giận, dẫn đến vụ việc đáng tiếc.

Nhiều phụ huynh phẫn nộ, cho rằng nữ giáo viên không có đạo đức nghề giáo, nhà trường cần đuổi việc ngay lập tức.

"Sử dụng bạo lực trong giáo dục sẽ để lại bóng ma tâm lý trong lòng học sinh, người này tốt nhất đừng làm giáo viên nữa", một dân mạng bức xúc.

Ngày 23/10, Phòng Giáo dục huyện Anh Sơn chính thức lên tiếng xác nhận vụ việc. Sau đó, Phòng Giáo dục tổ chức họp khẩn, yêu cầu đưa ra hình thức xử lý đối với nữ giáo viên trong vụ việc trên.

Cụ thể, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Anh Sơn được chỉ đạo đình chỉ công tác đối với cô Đoàn. Nhà trường và nữ giáo viên phải trực tiếp xin lỗi học sinh và gia đình, đồng thời tổ chức công tác tư vấn tâm lý cho nạn nhân.

Các cơ quan chức năng quyết định lập hồ sơ, điều tra những vụ án liên quan. Nhà trường cũng được lệnh tổ chức tập huấn nhằm chấn chỉnh đạo đức và tác phong của các giáo viên trong trường.

Xử lý hiệu trưởng để xảy ra sai phạm hơn 220 triệu đồng

Khi còn làm hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Chư Prông, Gia Lai), ông Nguyễn Thanh Cường đã để xảy ra nhiều sai phạm với số tiền hơn 220 triệu đồng.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục