Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Flores chỉ nhận một thất bại trong 4 lần giao đấu ở Việt Nam

Chuẩn võ sư của phái Vịnh Xuân Nam Anh nhiều lần đến Việt Nam so tài với các môn phái. Flores thắng 3 trận và phải nhận một thất bại.

Đến lúc này, người duy nhất đánh bại Flores trong những trận tỉ thí được công khai là võ sư Tuấn "hạc".

Một thập niên trước, Flores tới Việt Nam lần đầu. Anh cùng võ sư Tuấn "hạc" (tên thật là Phạm Anh Tuấn) có cuộc so tài tại Hà Nội. Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về cao thủ Việt Nam.

Nhận xét về trình độ của Flores khi đó, Tuấn "hạc" cho biết đối thủ của ông chỉ mạnh về chịu đòn, những đòn thế của Flores chưa tới, chưa thể hiện sức mạnh. Kung-fu của Flores lúc đó cũng không cao.

Thất bại trước Tuấn "hạc" được cho là động lực để chuẩn võ sư người Canada tiếp tục tới Việt Nam thách đấu nhiều cao thủ sau này, khi trình độ võ thuật đã được cải thiện.

Flores chi co 1 that bai trong bon lan toi VN anh 1
Flores thách đấu nhiều môn phái kể từ lần đầu tới Việt Nam. Ảnh: Hải An.

Năm 2017, môn đệ của phái Vịnh Xuân Nam Anh trở lại Việt Nam sau 8 năm nhận thất bại nhớ đời tại Hà Nội. Cả làng võ Việt được phen xôn xao khi Flores dễ dàng hạ gục võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh.

Tuy nhiên, 2 trận tỉ thí này gây nhiều dư luận trái chiều. Trong đó, không ít chỉ trích vì chuẩn võ sư đến từ Canada vượt trội về trọng lượng lẫn thể hình so với đối thủ.

Một năm sau, Flores tiếp tục đến Việt Nam và chủ động nhờ đại sư huynh của mình, võ sư Nam Anh Tuấn, liên hệ trận tái đấu cùng Tuấn “hạc”. Tuy nhiên, võ sư này chỉ chấp nhận "xuất tướng" nếu được cấp phép từ cơ quan quản lý.

Cũng trong dịp này, môn đệ của phái Vịnh Xuân Nam Anh tiếp tục gây bão khi gửi chiến thư tới chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, người nổi tiếng trên mạng với những đòn quyền “điện giật”. Tuy nhiên, lời thách đấu của Flores bị từ chối thẳng thừng.

Đầu năm nay, Flores và nhà vô địch SEA Games 28 Trương Đình Hoàng tới gần trận so tài sau những lời thách đấu từ cả hai phía. Tuy nhiên, giữa hai bên có những tranh cãi về việc tổ chức khiến trận đấu chưa thể diễn ra. 

Hôm 22/6, Flores tới Việt Nam. Chuẩn võ sư sinh năm 1976 cho biết chuyến đi này với mục đích chính là thách đấu "nam vương boxing Việt Nam" Trương Đình Hoàng.

Tuy nhiên, trong khi trận đấu chưa diễn ra, Flores đã đánh bại Lưu Cường hôm 29/6 sau khi tay đấm nghiệp dư lên tiếng "gạ kèo" trên trang cá nhân. Trước đó, võ sĩ người TP.HCM Huy Tùng cũng bày tỏ mong muốn đấu với chuẩn võ sư người Canada.

Flores thắng võ sĩ nghiệp dư nhờ đòn chỏ Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh có trận tỉ thí kéo dài hơn một phút trước khi khiến đối thủ Lưu Cường nhận thua.

'Nam vương boxing' Việt Nam ra điều kiện để đấu Flores

Tay đấm Trương Đình Hoàng cho biết anh sẽ nhận lời "khiêu chiến" từ Flores và dùng toàn bộ số tiền bán vé làm từ thiện nếu trận đấu được tổ chức quy mô và đàng hoàng.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao