Flappy Bird trở lại, không chơi được trên smartphone

Ứng dụng nổi tiếng của Nguyễn Hà Đông vừa được đưa trở lại với tên gọi Flappy Birds Family nhưng chỉ có mặt trên mẫu set-top box của Amazon.

Sau khi bị khai tử hồi tháng 2, ứng dụng Flappy Bird đã hồi sinh với rất nhiều thay đổi. Tên gọi của sản phẩm này hiện tại là Flappy Birds Family, cho phép 2 người chơi cùng lúc để so điểm số. Một điểm đáng chú ý khác là nó hiện chỉ có mặt trên Amazon Fire TV. Chưa có bất cứ xác nhận nào từ phía nhà phát triển về việc, ứng dụng này sẽ được đưa trở lại App Store hoặc Google Play.

Flappy Bird tro lai, khong choi duoc tren smartphone hinh anh 1 Flappy Bird đã trở lại với hình ảnh chú chim tinh nghịch và các ống cống quen thuộc nhưng không chơi được trên thiết bị di động. Flappy Bird đã trở lại với hình ảnh chú chim tinh nghịch và các ống cống quen thuộc nhưng không chơi được trên thiết bị di động.

'Thưởng thức trò chơi tại nhà với gia đình và bạn bè của bạn' là dòng giới thiệu ngắn về game này trên trang Amazon. Game Flappy Bird phiên bản mới được mô tả là mang đến 'nhiềm niềm vui hơn trong khi độ khó được giữ nguyên'.

Với việc chọn nền tảng Amazon Fire TV để giới thiệu trở lại Flappy Bird, có vẻ như Hà Đông muốn mang đến một trải nghiệm chơi mới với chế độ chơi 2 người, màn hình chia đôi, dùng thiết bị điều khiển riêng biệt.

Cơn sốt Flappy Bird hình thành từ tháng 2/2014, khi game này trở thành số một trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, tác giả của nó gây bất ngờ lớn khi gỡ bỏ Flappy Bird khi ứng dụng đang ở trạng thái huy hoàng nhất. 'Flappy Bird mang đến những hiệu ứng không mong muốn' – Hà Đông trả lời báo chí sau khi quyết định gỡ ứng dụng. 'Nó gây nghiện. Tôi nghĩ đó là vấn đề không tốt và tôi phải gỡ bỏ nó'.

Một tháng sau, Hà Đông úp mở ý định đưa Flappy Bird trở lại trong một bài phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone. Hồi tháng 5, đã có thông tin về việc Flappy Bird sẽ được đưa trở lại trong tháng 8.

 

Flappy Bird tro lai, khong choi duoc tren smartphone hinh anh 2

Amazon Fire TV là một loại đầu kỹ thuật số được phát hành bởi Amazon.com. Giống như nhiều thiết bị set-top box khác, mục đích chính của nó là truyền dịch vụ nội dung số trên các dòng TV độ nét cao. Thiết bị này cũng cho phép người dùng chơi game video với thiết bị điều khiển riêng thông qua ứng dụng di động.  Amazon Fire TV ra mắt ngày 2/4/2014 với giá 99 USD tại Mỹ.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5