Đổi giấy đăng ký xe sang thẻ nhựa có mã QR - 'muộn còn hơn không'

Nên tích hợp luôn vào Giấy phép lái xe, Căn cước công dân... cho tiện, bên cạnh đó các bộ ngành nên có phần mềm để kiểm tra thật nhanh.

Xung quanh đề xuất "đổi giấy đăng ký xe sang thẻ nhựa có mã QR" của Bộ Công an, nhiều độc giả VnExpress đồng tình cho rằng đây là việc làm cần thiết và chính đáng:

Nên làm việc này từ lâu rồi mới phải, tuy nhiên bây giờ làm vẫn chưa muộn. Nhưng nên áp dụng đối với những xe mới cấp biển số lần đầu tiên, hoặc là những xe sang tên đổi chủ. Còn những xe cũ nào mà chủ phương tiện giao thông muốn đổi thì đổi, không ép buộc hay bắt buộc có thời gian nhất định. Đơn giản là người dân đã tốn tiền khi mua phương tiện giao thông và đã trả tiền cho việc cấp thẻ chứng nhận chủ quyền của phương tiện giao thông rồi. Giờ hãy để cho người dân tự nguyện khi muốn đổi sang thẻ nhựa.

Phuong Vuong

Theo tôi nên đổi cho dù có mất phí. Nhưng các bộ ngành nên phối hợp với nhau để việc cấp đổi phải hết sức thận trọng, nhanh chóng. Tôi đề nghị nên tích hợp luôn vào GPLX, Căn cước công dân... cho tiện, bên cạnh đó các bộ ngành nên có phần cứng hoặc mềm (ứng dụng) để kiểm tra thật nhanh, khi thực hiện nhiệm vụ của mình thì chỉ cần quét một cái là biết ngay thông tin cá nhân, hay tổ chức này có bao nhiêu xe (phương tiện) hay có GPLX hay chưa...? Tôi nghĩ không khó chút nào. Tôi hy vọng các bộ ngành phải làm ngay. Lực lượng nhân tài công nghệ thông tin của nước ta không thiếu, tôi khẳng định bộ ngành của ta hoàn toàn có đủ năng lực.

Trungtran.sdn

Nêu đổi được giấy đăng ký xe sang thẻ nhựa có tích hợp mã QR thì sẽ rất dễ tích hợp sang giấy tờ điện tử, lưu trữ dữ liệu rất thuận tiện, tiết kiệm được giấy, mực, giảm thời gian tìm kiếm... 

Dien nguyen van

Tôi thấy cái này hợp lý nhưng phải cần có thêm:

- Trang đăng ký online, không bị treo.

- Biểu mẫu, chụp hình chiếc xe 360 độ (trái, phải, trước, sau), chụp CMND, cavet xe....

- Cuối cùng, chỉ cần lên quận mở tài khoản bằng số xe.

Làm như vậy sẽ không làm tốn thời gian của cả 2 bên.

Nguyen huy vu

Thời đại 4.0 nên mọi cái cần hiện đại hóa là tốt, hạn chế tối đa các giấy tờ mang theo người, rất bất tiện. Đổi sang thẻ nhựa cho chất lượng vì giấy tờ này phải mang theo người thuong xuyên nên rất nhanh hỏng, tôi thấy thẻ giấy ép plastic được thời gian ngắn đã bong tróc, đi đường gặp mưa, đường ngâp nước, ví bị ướt là hỏng và bị nhòe chữ. Hy vọng thủ tục đổi nhanh gọn, thuận lợi, không ảnh hưởng lắm đến ngày làm việc của nhân dân.

Bùi Xuân Lâm

Đồng ý. Đổi sang thẻ nhựa rất hữu ích khi bảo quản trong bóp, nó dùng kích cỡ với thẻ ngân hàng, bằng lái xe.... nhưng chỉ nên là giải pháp cho phép lựa chọn chứ không nên bắt buộc, ai mua xe mới thì dùng thẻ mới, ai muốn đổi để cho tiện thì đổi, không thì thôi.

Long Tran

Một việc làm chính đáng. Cơ quan chức năng quản lý tốt, dễ điều tra tội phạm và người dân tiện bảo quản, không sợ rách ướt. Việc này lẽ ra phải làm lâu rồi mới đúng.

Hiep Chau

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Đổi giờ làm sang 8h30 giúp người Việt tránh tụt hậu thế giới

Đổi giờ làm sang 8h30 giúp người Việt tránh tụt hậu thế giới Đổi giấy đăng ký xe sang thẻ nhựa có mã QR - muộn còn hơn không - 1

Tôi bỏ họp khi phụ huynh đề xuất không phạt học sinh hư trước lớp

Tôi bỏ họp khi phụ huynh đề xuất không phạt học sinh hư trước lớp Đổi giấy đăng ký xe sang thẻ nhựa có mã QR - muộn còn hơn không - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5