Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đinh Hạo: 'Từ Hiểu Đông sợ ăn nắm đấm của tôi'

Dù bị Từ Hiểu Đông đánh bại trong lần tỷ thí cách đây một năm, võ sư Đinh Hạo vẫn lớn tiếng thách thức võ sĩ MMA nghiệp dư trong đoạn video mới đây.

"Hiểu Đông, còn nhớ nắm đấm của tao không? Lần trước, mày may lắm mới không bị knock-out. Lần này, tao sẽ đánh bại mày trước công chúng, và đó sẽ là trận thắng knock-out. Nếu sợ thất bại, thì thừa nhận đi", Đinh Hạo khiêu chiến Hiểu Đông trong đoạn video trên Fight Commentary Breakdowns.

Ngoài thách thức Hiểu Đông, Đinh Hạo còn chê đối thủ không có võ công gì, và chỉ thuê những học viên là các võ sĩ ở các cuộc thi. Tiếp đó, võ sư Vịnh Xuân khiêu khích võ sĩ MMA nghiệp dư kia rất sợ những nắm đấm của mình. "Hiểu Đông, nếu là đàn ông, hãy chấp nhận tái đấu", Đinh Hạo nói.

Tu Hieu Dong anh 1
Đinh Hạo (phải) trong trận đấu với Từ Hiểu Đông vào năm 2018. Ảnh: Sohu.

Đinh Hạo thuộc phái Vịnh Xuân, tự nhận là đệ tử bốn đời của Diệp Vấn, một trong những võ sư Vịnh Xuân nổi tiếng của thế giới. Đinh Hạo từng khoe khoang sở hữu nhiều võ công lợi hại. Nhưng trong trận tỷ thí với Hiểu Đông vào năm 2018, "cao thủ" này lại thất bại ê chề.

Võ sư Vịnh Xuân trong trận đấu ấy liên tục bị võ sĩ MMA nghiệp dư đánh gục xuống sàn. Trọng tài phải cho dừng trận đấu 4 lần chỉ sau vài phút thi đấu. Cuối cùng, Hiểu Đông với những cú đấm uy lực đã đánh gục Đinh Hạo. Cay cú sau thất bại đó, võ sư Vịnh Xuân muốn tái đấu Hiểu Đông.

Gần đây, võ sĩ MMA họ Từ tiếp tục khiến võ thuật truyền thống Trung Quốc bẽ mặt khi knock-out Lã Cương cũng thuộc Vịnh Xuân. Hiểu Đông chỉ mất 47 giây để khiến đối thủ vỡ mũi. Liên tiếp hạ các "cao thủ" võ thuật Trung Hoa, Hiểu Đông lại được dịp đắc chí, và muốn tiếp tục thi đấu vào tháng tới.

Theo báo chí Trung Quốc, Hiểu Đông đang bị chính quyền quản chế rất chặt. Tờ South China Morning Post bình luận võ sĩ MMA này càng chiến thắng trước võ sự võ truyền thống sẽ lại khiến bản thân gặp rắc rối. Ở Đại hội võ thuật Tân Cương, Hiểu Đông phải vẽ mặt, đổi tên để tránh chính quyền.

3 lần Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc Ở trận tỉ thí vào tối 18/5, thêm một cao thủ võ truyền thống Trung Quốc thất bại dưới tay Từ Hiểu Đông. Lần này là võ sư Lữ Cương của phái Vịnh Xuân.

Võ sư Việt chỉ ra khác biệt giúp Từ Hiểu Đông tung hoành ở Trung Quốc

Sự khác biệt giữa Từ Hiểu Đông và các "cao thủ" võ thuật truyền thống Trung Quốc như Lã Cương, Đinh Hạo, Ngụy Lôi nằm ở tính thực chiến, khi võ sĩ MMA thành thạo hơn.


Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao