Điện ảnh Việt sau Tết 2018: Được gì, mất gì?

Bốn bộ phim Việt Nam đã trình làng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Có tác phẩm thắng lớn về doanh thu, nhưng khán giả khó lòng cảm thấy trọn vẹn.

798Mười, Siêu sao siêu ngố, Về quê ăn Tết Đích tôn độc đắc là bộ tứ cùng 'rủ nhau' ra rạp từ 16/2, tức đúng mùng 1 Tết Nguyên đán. Tất cả đều mang màu sắc hài hước, với cách tiếp cận và các ngôi sao khác nhau, nhằm thu hút công chúng tới rạp trong dịp xuân về.

Trường Giang thắng lớn, Hoài Linh thua sút

Theo nhà phát hành CGV, Siêu sao siêu ngố có sự góp mặt của Trường Giang thu 55 tỷ đồng sau năm ngày đầu trình chiếu. Thành tích vượt xa 798Mười của đạo diễn, diễn viên Dustin Nguyễn với 31 tỷ đồng từ 430.000 lượt vé bán ra với cùng kỳ thời gian.

Dien anh Viet sau Tet 2018: Duoc gi, mat gi? hinh anh 1 Hoài Linh và Trường Giang, một người thất bại, một người thắng lớn trong mùa phim Tết 2018. Ảnh: MegaGS, CGV.

Trong khi đó, ê-kíp Về quê ăn Tết và Đích tôn độc đắc không công bố doanh thu cho giới truyền thông. Tại thị trường Việt Nam, khi chưa có bất cứ đơn vị độc lập nào đứng ra thống kê doanh thu phòng vé một cách công tâm, minh bạch, số đông ngầm hiểu với nhau rằng việc không tiết lộ kết quả từ sớm tức là 'có vấn đề' trong việc thu hút khách tới rạp.

Bộ phim Siêu sao siêu ngố do đạo diễn Đức Thịnh thực hiện và bản thân anh cũng sắm một vai phụ trong phim. Ngôi sao của dự án là Trường Giang khi danh hài cùng lúc đảm nhận vai một đôi anh em song sinh. Một người là siêu sao điện ảnh, một người chăn lợn ở dưới quê. Rắc rối xảy ra khi người em chăn lợn được anh trai nhờ đóng giả bản thân.

Trong khi đó, 798Mười có dàn sao đông đảo hơn, gồm Dustin Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang và Tiểu Bảo Quốc. Phim là chuyến hành trình lên Sài Gòn của hai anh em Tám - Mười. Người thì muốn cướp lại nàng thơ từ tay một ông trùm khét tiếng, người thì chỉ muốn được chữa khỏi bệnh mù lòa.

Thắng lợi của Siêu sao siêu ngố tiếp tục cho thấy cái duyên phòng vé của hai vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh trên cương vị nhà sản xuất, sau Lật mặt (2015) hay Taxi, em tên gì? (2016). Ngoài ra, có thể thấy vụ cầu hôn ồn ào với Nhã Phương trên sóng truyền hình của Trường Giang rốt cuộc đã không gây ảnh hưởng lớn tới bộ phim mà danh hài góp mặt.

‘Về quê ăn Tết’: Phim Tết đúng nghĩa của Ngô Thanh Vân

Bỏ lại sau lưng những lùm xùm của 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' (2016), Ngô Thanh Vân không chỉ đang tiến thân tại Hollywood, mà còn tỏ ra nắm rất rõ thị hiếu khán giả quê nhà.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5