Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới

Pho tượng Quán Thế Âm bồ tát ở thành phố Tam Á, đảo Hải Nam (Trung Quốc) có chiều cao 108 m, 3 mặt nhìn ra 3 hướng tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ.
Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 1 Tam_A_quan_am_zing_15__1.jpg

Tượng Quán Thế Âm bồ tát được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo thuộc khu du lịch Nam Sơn, cách trung tâm thành phố Tam Á khoảng 40 km về phía Tây.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 2 Tam_A_quan_am_zing_17_.jpg

Tượng có 3 mặt, một mặt hướng về đất liền, hai mặt hướng ra biển, tay cầm chuỗi tràng hạt hoặc bình cam lộ với ý nghĩa ban phước cho toàn thế giới. Tượng và đài sen 108 cánh được xây dựng bằng vàng, kim cương, ngọc bích cùng các loại đá quý khác.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 3 Tam_A_quan_am_zing_3_.jpg

Với chiều cao 108 m, tượng Quán Thế Âm bồ tát ở Nam Hải được cho là cao nhất thế giới đến thời điểm hiện tại, cao hơn tượng nữ thần Tự do ở Mỹ 15 m. Muốn chiêm bái tượng Phật, du khách phải đi bộ qua cây cầu dài 208 m.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 4 Tam_A_quan_am_zing_12_.jpg

Theo ước tính, hàng ngày có khoảng 20.000 người khắp thế giới đổ về đây chiêm bái. Vé vào cửa tham quan là 500.000 đồng cho một người lớn và 250.000 đồng đối với trẻ em.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 5 Tam_A_quan_am_zing_19_.jpg

Du khách thập phương, người hành hương, Phật tử khi đến đây đều quỳ dưới chân tượng Quán Thế Âm để cầu xin tài lộc, bình an và sức khỏe.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 6 Tam_A_quan_am_zing_16_.jpg

Quần thể kiến trúc du lịch tâm linh rộng hơn 300.000 m2 với các hạng mục công trình đồ sộ, có cả quảng trường, công viên theo chủ đề và khu mua sắm.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 7 Tam_A_quan_am_zing_18_.jpg Để lên được phần chân bức tượng, du khách phải xếp hàng ít nhất 45 phút xung quanh công trình theo sự hướng dẫn của nhân viên khu du lịch. Nhiều người tin rằng được chiêm bái và hôn lên bàn chân tượng Quán Thế Âm bồ tát sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 8 Tam_A_quan_am_zing_2_.jpg

Bên trái pho tượng hướng nhìn ra biển là bàn tay Phật với thế "giáo hóa ấn", bên trong là bánh xe luân hồi..

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 9 Tam_A_quan_am.jpg

...bên phải là bàn tay với thế "Thủ ấn xúc địa" tượng trưng cho việc Phật giáo đi vào cuộc sống để giáo hóa chúng sinh, đem lại lợi lạc cho xã hội.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 10 Tam_A_quan_am_zing_8_.jpg

Ngoài điểm tham quan chính là pho tượng 3 mặt khổng lồ, khu du lịch văn hóa Nam Sơn còn có công viên Phước lành và Trường thọ và công viên Văn hoá. Tất cả đều có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, phía trên là các quả đồi nhỏ với nhiều cây xanh, bên dưới là bãi biển dài.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 11 Tam_A_quan_am_zing_9_.jpg

Trong ảnh là bảo tàng Mỹ thuật Phật giáo mới hoàn thiện, công trình mang đậm kiến trúc Phật giáo Trung Quốc.

Den Hai Nam chiem nguong tuong Quan Am 3 mat cao nhat the gioi hinh anh 12 Tam_A_quan_am_zing_13_.jpg

Lưng dựa núi Nam Sơn, mặt hướng biển nên không khí ở đây luôn trong lành, gắn với câu nói của người xưa 'Phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn'

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5