Đến ASIAD, Ánh Viên trở lại nơi cô từng chiến thắng năm 14 tuổi

Indonesia từng mang tới những kỷ niệm ngọt ngào cho Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn. Tại giải vô địch trẻ các nhóm tuổi châu Á năm 2010, Ánh Viên đã giành 2 HCV tại đây.

Đội tuyển bơi lội Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào sáng nay (15/8) tại Cung thể thao dưới nước tại Jakarta. Đây cũng là nơi sẽ tổ chức các nội dung thi đấu thể thao dưới nước trong đó có bơi lội. Trong thành phần tuyển bơi Việt Nam, 'kình ngư' Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn sẽ là niềm hy vọng lớn nhất. Tại ASIAD 2014, Ánh Viên đã giành 2 HCĐ và đang quyết tâm đổi màu huy chương ở Đại hội lần này.

Den ASIAD, Anh Vien tro lai noi co tung chien thang nam 14 tuoi hinh anh 1 Ánh Viên vui vẻ, thoải mái khi trở lại Indonesia, tranh tài tại ASIAD 18. Ảnh: Minh Chiến.

Chia sẻ sau buổi tập sáng của tuyển bơi, HLV Đặng Anh Tuấn nói: 'Ánh Viên từng thi đấu ở đây vào năm 2010 tại giải vô địch trẻ các nhóm tuổi châu Á. Thời điểm đó, Ánh Viên còn rất mới. Em ấy ra thi đấu và đã có 2 HCV nội dung 200 m ngửa và 400 hỗn hợp'.

Khi giành những tấm huy chương quốc tế ấy, Ánh Viên mới vỏn vẹn 14 tuổi. Đó chỉ là điểm khởi đầu cho rất nhiều chiến công ấn tượng khác của Ánh Viên trên đấu trường khu vực và quốc tế.

► Nguồn: news.zing.vn