Đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân

Sở Văn hóa Hà Nội vừa đề xuất ý tưởng lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân, cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.
De xuat ban phao hoa thuong xuyen tren cau Nhat Tan hinh anh 1 Người dân đi bộ chiêm ngưỡng cầu Nhật Tân trước khi cây cầu khánh thành. Ảnh: Anh Tuấn. Người dân đi bộ chiêm ngưỡng cầu Nhật Tân trước khi cây cầu khánh thành. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội), cầu Nhật Tân rất đẹp, từ đó Sở đưa ra ý tưởng lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên ở đây để cho người dân đến thưởng thức.

Ông Động cũng cho hay, ý tưởng nếu được thành phố thông qua thì kinh phí sẽ được huy động 100% từ doanh nghiệp, cá nhân (xã hội hóa). Các đơn vị muốn bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân ngoài việc đáp ứng yêu cầu về kinh phí, còn phải đảm bảo về kỹ thuật, nghệ thuật và đặc biệt là an toàn thì có thể được tạo điều kiện thực hiện thường xuyên chứ không chỉ riêng vào các ngày lễ lớn của Hà Nội cũng như cả nước.

Dự kiến trong tuần này, UBND thành phố Hà Nội sẽ nghe đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trình bày rõ hơn ý tưởng này.

Sắc cầu vồng khổng lồ trên cầu dây văng dài nhất VN

Năm nhịp với 5 sắc màu trên các dây văng tạo nên một quang cảnh kỳ lạ trong đêm tối trên chiếc cầu dây văng kỷ lục bắc qua sông Hồng.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5