Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu Mầm Xanh dùng dao đánh trẻ

Hai bị can Phạm Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Đào bị truy tố tội Hành hạ người khác với khung hình phạt 3 năm tù.

Ngày 27/2, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 12 đã ra kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố đối với bị can: Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) về tội Hành hạ người khác.

Theo kết luận điều tra, Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, đã cùng với Nguyễn Thị Đào, Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) đánh đập, hành hạ nhiều trẻ em được gửi tại đây (gồm 24 cháu).

De nghi truy to 2 bao mau Mam Xanh dung dao danh tre hinh anh 1 Bảo mẫu Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L.

Các kết quả giám định pháp y tâm thần đối với các bé đều chưa phát hiện bất thường về mặt tâm thần. Riêng cháu Ngô Đình Tuấn chưa giám định được vì bé kém hợp tác, sẽ theo dõi và tiến hành kiểm tra tâm lý tại cơ sở chuyên khoa tâm thần.

Đối với bị can Huỳnh, chưa đến mức xử lý hình sự, do vậy cơ quan CSĐT không đề nghị xử lý, đồng thời thông báo về địa phương để giáo dục.

Về việc gia đình các bị hại yêu cầu bồi thường số tiền 808 triệu đồng, đến nay, 2 bị can Phạm Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Đào và người liên quan Phạm Như Huỳnh không có khả năng bồi thường.

Bảo mẫu hành hạ trẻ như thế nào?

Ngày 26/11/2017, báo Tuổi Trẻ đăng tải video: 'Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục', phản ánh tình trạng các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh nằm trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM, hành hạ nhiều trẻ nhỏ.

Trước khi bị phát giác đánh đập trẻ, cơ sở tư thục này nhận giữ 30-40 trẻ, từ 12 tháng đến 4 tuổi.

Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ đã bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn ngủ, tắm rửa, vệ sinh, học tập… khiến các em đến trường trong sợ hãi.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5