'Cú chỉ tay của Quang Hải và tố chất thủ lĩnh'

Pha bắt bài của Quang Hải không chỉ giúp Văn Lâm đẩy được quả penalty trận Thái Lan mà còn minh chứng cho phẩm chất của một người đội trưởng.

Trong trận hòa không bàn thắng với Thái Lan, trước cú sút phạt đền của Theerathon vài giây, Quang Hải đã có những tín hiệu "hoa tiêu" giúp Văn Lâm phán đoán chuẩn xác đường đi của bóng. Lý giải về pha bắt bài đối thủ của tiền vệ Hà Nội, độc giả Nguyen Danh cho rằng: "Vì đều là cầu thủ thuận chân trái (người thuận chân trái khá ít) nên Quang Hải nhìn cách di chuyển mà phán đoán hướng bóng giúp Văn Lâm. Mặc dù cầu thủ đối phương chủ động sút giữa nhưng nhờ đổ đúng chiều nên cái chân của Văn Lâm đã giải nguy cực tốt".

"Quang Hải đã tính được bước chân xuất phát của Theerathon nên sẽ biết được bóng bay về hướng nào. Lúc này Hải đã phát sóng nên Văn Lâm tăng gấp đôi năng lượng và đẩy được quả bóng này. Đây là một chiến công", bạn Nguyên Trọng Đinh bổ sung thêm.

Cùng chung nhận định, độc giả The Blue chia sẻ: "Quang Hải có hành động cho Văn Lâm từ từ hẵng đổ người, đó mới là điều đúng đắn. Người sút khá quái khi dừng một nhịp mới sút".

Mới đây, HLV Park Hang-seo cũng đã chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 ở Philippines. Trước đó, Quang Hải cũng là đội trưởng U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á tháng 3/2019.

Đánh giá về tài năng và vai trò của Quang Hải, bạn Minhholdings cho rằng tiền vệ này có đủ tố chất của một thủ lĩnh: "Tôi phải công nhận Quang Hải rất thủ lĩnh trong các trận đấu đỉnh cao. Bản lĩnh và gắn kết các thành viên trong đội từ hồi World Cup U20".

"Phải nói Quang Hải quá xuất sắc, theo quan điểm của tôi, Hải chính là thuyền trưởng dẫn dắt con tàu của đội tuyển Việt Nam và là người hy sinh cho các thuyền viên của mình", độc giả Nam Nguyễn nhấn mạnh.

Đánh giá cao vai trò của Quang Hải, độc giả VanLe bày tỏ sự cảm phục với tân đội trưởng U22 Việt Nam: "Một động tác nhỏ đã chứng minh tinh thần đồng đội, sự đoàn kết vì mục tiêu chung của Quang Hải. Đúng như người ta thường nói: 'tuy nhỏ nhưng có võ'".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Thái Lan nên chấp nhận xếp sau Việt Nam

'Thái Lan nên chấp nhận xếp sau Việt Nam' Cú chỉ tay của Quang Hải cho thấy tố chất một thủ lĩnh - 1

Không còn nhận ra Việt Nam khi đối đầu Thái Lan

'Không còn nhận ra Việt Nam khi đối đầu Thái Lan' Cú chỉ tay của Quang Hải cho thấy tố chất một thủ lĩnh - 3

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5