Cụ bà lặng lẽ trò chuyện với chồng qua kính cách ly vì Covid-19

Vì tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, chồng của cụ Dorothy Campbell bị cách ly tại viện dưỡng lão ở bang Washington, Mỹ. Tình cảm của đôi vợ chồng già khiến nhiều người cảm động.
Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 1 d8.jpg

Dịch Covid-19 khiến người dân ở các quốc gia trên thế giới đều trong tình trạng hoang mang, lo sợ. Nhiều bệnh viện ở một số nơi trở nên quá tải với những phòng bệnh kín người. Mới đây, bức ảnh về một bà cụ 88 tuổi lặng lẽ nhìn chồng qua tấm kính trong trong khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 2 d4.jpg

Theo New York Post, nhân vật chính trong bức ảnh là bà Dorothy Campbell (88 tuổi, sống tại Mỹ). Chồng của bà, ông Gene (89 tuổi), đang bị cách ly tại viện dưỡng lão Life Care Center ở thành phố Kirkland, bang Washington, Mỹ.

Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 3 d1.jpg

Nơi ông cụ Gene sống là vùng tâm dịch tại Mỹ và đã có ít nhất 6/12 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng, chính phủ Mỹ quyết định phong tỏa viện dưỡng lão Life Care Center và cấm người thân đến thăm. Những cụ già có nguy cơ mắc bệnh cao đều ở lại để được theo dõi tình hình.

Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 4 d3.jpg

Vì thấy mẹ quá lo lắng cho bố của mình, Charlie Campbell, con trai của cặp vợ chồng, đã lái xe gần 13 km đưa mẹ đến viện dưỡng lão để nhìn thấy bố trong chốc lát. Trong chuyến thăm chồng, bà cụ Dorothy không thể kìm được sự xúc động của mình. Họ không được tiến sâu vào khu cách ly mà chỉ được nhìn ông Gene qua tấm kính cửa sổ.

Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 5 d7.jpg

Để giúp mẹ nghe thấy giọng của bố, Charlie đã dùng điện thoại cá nhân gọi vào điện thoại bàn trong phòng để 2 cụ được trò chuyện với nhau. Bà cụ 88 tuổi nhẹ nhàng nói chuyện với chồng mình qua điện thoại. Trên mặt cụ Dorothy thể hiện rõ nỗi lo lắng cho sức khỏe của chồng.

Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 6 d5.jpg

Không gặp được gia đình lâu ngày, khi thấy vợ và con trai đến thăm, ông cụ 89 tuổi tỏ rõ vẻ vui mừng, những nếp nhăn trên gương mặt đang căng thẳng vì dịch bệnh cũng dãn ra đôi chút. Ông âu yếm hỏi thăm tình hình ở nhà và dặn dò nhiều điều với vợ.

Cu ba lang le tro chuyen voi chong qua kinh cach ly vi Covid-19 hinh anh 7 d6.jpg

Kết thúc chuyến thăm, đôi vợ chồng già bịn rịn nói lời chia tay và lòng không khỏi tiếc nuối vì không biết bao giờ mới được đoàn tụ với nhau. Tính đến ngày 7/3, Mỹ xác nhận nhận có hơn 200 trường hợp nhiễm bệnh, 12 người đã chết và trong đó có tới 11 người đến từ bang Washington.

Họa sĩ khuyết tật mở lớp dạy vẽ cho những người như mình

Robaba Mohammadi bị từ chối nhập học vì là người khuyết tật. Cô tự học vẽ tại nhà và dùng tiền bán tranh để mở lớp học cho những người kém may mắn như mình.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5