Công việc ổn định, lương tốt nhưng chồng đòi nghỉ ngang

Con trai mới hai tuổi cần nhiều tiền để nuôi, chồng lại đòi nghỉ việc khi chưa có kế hoạch cho tương lai.

Vợ chồng tôi cùng tuổi, học chung từ thời cấp hai, lên đại học thì quen và cưới nhau. Đến nay đã có một bé trai hai tuổi. Chồng tôi là con trai một, ba mẹ chồng là công chức nhà nước và hiện ba chồng bị đột quỵ và đang trong thời gian hồi phục.

Chồng tôi làm cho một công ty nhà nước chuyên về kinh doanh lương rất tốt so với mặt bằng lương tại quê tôi. Tôi đang là nhân viên hợp đồng tại trung tâm, mục đích đi làm để thi công chức ổn định và chăm sóc gia đình vì chồng tôi phải dành nhiều thời gian cho công việc.

>> Về hưu sớm vì sếp bắt kê giá cao khi mua hàng

Mọi việc xảy ra khi chồng tôi đòi nghỉ việc và xin làm ở một cửa hàng tư nhân. Tôi thấy hơi sốc và khó chấp nhận vì mọi chi tiêu phải phụ thuộc vào anh. Sao khi tham khảo tất cả ý kiến người thân thì ai cũng không đồng ý việc anh xin nghỉ việc.

Một phần vì nếu chồng tôi thay đổi vị trí việc làm sẽ ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt gia đình. Phần nữa ba chồng tôi chuẩn bị nghỉ hưu vì ông nghĩ anh đã ổn định công việc, không phải lo nữa.

Tôi rất sợ việc anh xin nghỉ sẽ ảnh hưởng đến ba nhưng dù có khuyên nhủ cỡ nào anh cũng vẫn giữ quyết định nghỉ việc.

>> 'Quyển sổ Nam Tào' giúp tôi phản đòn sếp

Sống tại thị trấn nhưng xin việc rất khó khăn phải nhờ cậy người quen, không giống như ở thành phố lớn nên việc chồng tôi đòi nghỉ việc tôi rất lo lắng. Anh nói lý do nghỉ việc vì không đi thị trường nổi, tiếp khách hàng và nghe điện thoại quá nhiều gây cho anh áp lực về tinh thần và sức khỏe.

Tôi quen sống cực khổ nên tôi chịu đựng cùng anh được nhưng con hai tuổi đang tuổi lớn cần nhiều tiền chi tiêu thì không thể. Hai vợ chồng có khoản tiết kiệm nho nhỏ anh nói trong thời gian này có thể phải dùng đến nhưng anh hứa sau này sẽ làm lại. Nhưng khi anh đòi nghỉ việc mà chưa có kế hoạch cụ thể cho sau này nên tôi chưa thể an tâm về điều đó. Mọi người cho tôi ý kiến phải làm sao. Xin cảm ơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Phuong

Tôi bị mắng ‘vô lương tâm’ khi nghỉ việc sau Tết

Tôi bị mắng ‘vô lương tâm’ khi nghỉ việc sau Tết

Xin nghỉ trước Tết, tôi bị cắt thưởng

'Xin nghỉ trước Tết, tôi bị cắt thưởng'

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5