Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsXu hướng ngôi sao

Công Trí lần đầu triển lãm 10 BST, kết hợp cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng

Nhà thiết kế Công Trí cho biết đây là lần đầu tiên trên thế giới có triển lãm kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật đương đại.

Mới đây, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí gây chú ý khi công bố tổ chức triển lãm đánh dấu 20 năm sự nghiệp mang tên Cục Im Lặng. Sự kiện này được diễn ra từ ngày 27-29/12 tại TP.HCM.

Theo tiết lộ từ chủ nhân buổi triễn lãm, đây là sự kết hợp lần đần tiên trên thế giới giữa thời trang và nghệ thuật đương đại.

"Các nhà mốt trước giờ làm triễn lãm thường chỉ hợp tác với nghệ sĩ sắp đặt để giúp họ trình bày bộ sưu tập theo cách nghệ thuật và dễ hiểu nhất. Còn tôi mời 10 nghệ sĩ trong và ngoài nước ở nhiều bộ môn như làm phim, múa đương đại... Mỗi người sẽ lấy cảm hứng từ một bộ sưu tập của tôi, nghe ý tưởng, tâm tư của tôi nhằm tìm sự đồng điệu trong tâm hồn và sáng tác ra tác phẩm của riêng họ", Công Trí nói.

Nam nhà thiết kế chia sẻ anh mong muốn thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo. Người nghệ sĩ Công Trí cần được bay cao, bay xa hơn, có thể đưa thời trang vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Cụ thể, 10 nhân vật góp mặt tại Cục Im Lặng là Nghệ sĩ Thị giác Ngô Đình Bảo Châu; Nghệ sĩ múa, biên đạo múa Đương đại Ngô Thanh Phương; Kiến trúc sư VUUV; Nghệ sĩ Thị giác LU YANG; Nghệ sĩ Thị giác Trương Công Tùng; Nghệ sĩ, nhà giáo dục múa đương đại Alexander Tú; Nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân; Nghệ sĩ Thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey); Nghệ sĩ Thị giác Truc-Anh và Đạo diễn, nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn. 

Dàn nghệ sĩ này sẽ sáng tạo nghệ thuật ứng với 10 bộ sưu tập của Công Trí là: "Trắng", "Cãi lại", "Cảm", "Cắt lớp", "Trói", "Nấm", "Cảm ơn Sài Gòn", "Tiếng vọng", "Lúa" và "Em hoa".

trien lam cong tri anh 5

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Ê-kíp sự kiện cho biết triển lãm sẽ có 10 không gian khác nhau, mỗi không gian có một lối thoát. Người xem phải đi lần lượt từ 1 đến 10 để được dẫn dắt "lội" vào tâm tư, sự trăn trở của Công Trí theo hành trình thời gian.

Mỗi phòng có tối đa 20-25 người được xem một lượt. Tổng thời gian có thể xem hết 10 không gian tuỳ thuộc vào từng khán giả. Họ có thể dừng lại ở nơi mình thích nhất và nghiền ngẫm.

Nhà thiết kế tiết lộ ngay từ khi bắt tay làm bộ sưu tập số 1, anh đã muốn làm 10 bộ sưu tập trong 10 năm với 10 trường phái khác nhau để xem đâu là cái mình yêu thích và mong muốn phát triển tiếp. Vì vậy, có thể coi triển lãm lần này như buổi tốt nghiệp của bản thân sau quá trình làm việc nghiêm túc, đồng thời khơi gợi cảm xúc, đánh thức tình yêu nghệ thuật trong mỗi người đến xem.

Khán giả muốn chiêm ngưỡng buổi triển lãm Cục Im Lặng phải mua vé trên mạng với mức giá 200.000 đồng. Theo ê-kíp, mức phí này không đáng kể so với số tiền đầu tư. Ban tổ chức mong muốn mọi người có ý thức khi thưởng thức nghệ thuật và tôn trọng những người nghệ sĩ hơn.

Rihanna, Lady Gaga lọt top sao có màn trang điểm đẹp nhất 10 năm qua

Trong một thập kỷ qua, các sao Hollywood liên tục gây ấn tượng với công chúng nhờ phần make up độc đáo, đầy mới lạ.

Vũ Anh

Ảnh: CT

Bạn có thể quan tâm