Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái mất một tay, bị gọi là quái vật trở thành người mẫu

Từng cảm thấy tự ti, mặc cảm vì cơ thể khiếm khuyết, Alexandra Vyatkina học cách yêu bản thân hơn và trở thành người mẫu, truyền cảm hứng sống cho nhiều người trẻ.

co gai cut tay lam nguoi mau anh 1

Alexandra Vyatkina (25 tuổi, sống tại Nga) sinh ra với cơ thể thiếu một phần cánh tay trái. Từ nhỏ, cô phải chịu nhiều lời trêu chọc, dè bỉu từ nhiều người xung quanh. Thậm chí nhiều bạn bè còn đặt cho cô những biệt danh "thuyền trưởng Hook" hay "quái vật Frankenstein" để chế nhạo cơ thể không lành lặn của cô.

co gai cut tay lam nguoi mau anh 2

"Trong thời gian dài, mọi chuyện thực sự khó khăn, mỗi ngày dường như đều là địa ngục đối với tôi. Ngoài người thân trong gia đình, chẳng mấy ai thực sự yêu thương tôi. Bọn trẻ thì trêu chọc, người lớn thì bảo tôi nên giấu cánh tay khiếm khuyết đi nếu muốn có bạn chơi cùng", Vyatkina nhớ lại.

co gai cut tay lam nguoi mau anh 3

Trong suốt quãng thời gian khó khăn, Vyatkina luôn có sự đồng hành của gia đình. Cha mẹ cũng là người giúp cô học được cách yêu bản thân nhiều hơn, tự tin với những gì mình có và bỏ ngoài tai những lời không hay.

co gai cut tay lam nguoi mau anh 4

Tháng 12/2018, sau khi được lắp cánh tay giả điện sinh học nhờ một chương trình tài trợ, Vyatkina bắt đầu trở thành người mẫu - ước mơ cô theo đuổi bấy lâu. "Tôi đã luôn ước có một cánh tay sinh học như vậy từ nhỏ vì chúng trông thật và rất tiện lợi. Tuy nhiên, vì không có đủ khả năng tài chính, tôi đã nghĩ rằng có lẽ đến năm 30 tuổi mới có thể gom đủ tiền mua. Thật hạnh phúc khi là một trong những người may mắn được tài trợ", 9X chia sẻ.

co gai cut tay lam nguoi mau anh 7

Vyatkina cũng được mời tham gia nhiều chương trình thời trang, buổi nói chuyện hướng đến người khuyết tật. "Thật vui khi ngày càng nhiều người có khiếm khuyết cơ thể, đặc biệt là trẻ em nhận được sự quan tâm của cộng đồng", cô chia sẻ.

co gai cut tay lam nguoi mau anh 8

Mẫu nữ 25 tuổi về chung một nhà với bạn trai lâu năm vào đầu năm 2019. Những hình ảnh ngọt ngào, hạnh phúc thường xuyên được đôi trẻ chia sẻ trên trang cá nhân.

Chàng trai nông thôn đổi đời nhờ cosplay người mẫu nổi tiếng

Từ một chàng trai sống ở vùng hẻo lánh Trung Quốc, Wen Fang trở nên nổi tiếng, được nhiều nhãn hàng mời đóng quảng cáo nhờ các clip độc đáo trên mạng.

Mai An

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống